Hàng loạt tiêm kích Nga ‘tề tựu’ về căn cứ Syria sau vụ Il-20

Ảnh vệ tinh được Al Masdar News công bố hôm nay.
Ảnh vệ tinh được Al Masdar News công bố hôm nay.
TPO - Tờ Al Masdar News hôm nay, 28/9, công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy một số lượng lớn các máy bay chiến đấu của Nga hiện đang hiện diện cùng lúc tại căn cứ không quân Hmeymim (miền Tây Syria).

Dựa trên hình ảnh được công bố bởi nhóm nghiên cứu ISI, 7 máy bay chở hàng IL-76 của Nga và hơn 30 máy bay chiến đấu khác đã có mặt tại sân bay Hmeymim (Syria) tính riêng trong tuần này.

Đặc biệt, hầu hết các máy bay chiến đấu Nga xuất hiện trong hình ảnh vệ tinh đều là các tiêm kích Su-30 và Su-35.

Động thái đáng chú ý này diễn ra chưa đầy 2 tuần sau vụ trinh sát cơ Nga Il-20 bị phòng không Syria bắn nhầm ở Latakia (17/9), và chỉ vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria (24/9).

Cùng lúc đó, tờ Al Masdar News hôm 25/9 đưa tin hệ thống S-300 có thể đã được âm thầm chuyển đến sân bay Mozdok của Syria bằng máy Nga.

3 tấm ảnh bị rò rỉ trên trang Uralinform.ru cũng cho thấy tổ hợp tác chiến điện tử Krasukha 4 cùng với các hệ thống liên lạc, định vị đã được dỡ xuống tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở tỉnh Latakia của Syria.

Theo Theo Almasdar News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.