Có 225 kết quả :

Ngôi nhà có hình dạng đặc biệt tạo điểm nhấn

Ngôi nhà có hình dạng đặc biệt tạo điểm nhấn

TPO - Ngôi nhà nằm ở Quảng Bình có vị trí nằm ngay tại ngã ba chữ T khiến mặt tiền kéo dài theo đường giao thông. Với đặc điểm bối cảnh và diện tích đất tương đối nhỏ 136 m2, nhà thiết kế đưa ra giải pháp để tầng 1 trống cho hoạt động kinh doanh, chức năng sinh hoạt và làm việc của gia đình được đẩy lên các tầng trên.
Thành phố dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố dưới lòng đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

TP - Thành phố cổ Derinkuyu đã bị bỏ hoang trong nhiều thập kỷ cho đến khoảng 60 năm trước, một người đàn ông khi phá bỏ bức tường trong tầng hầm của mình đã tình cờ phát hiện một thành phố rộng lớn dưới lòng đất, từng là nơi sinh sống của 20.000 người.
Bà Flamini tại buổi họp báo

500 ngày sống trong hang

TP - Một năm rưỡi hoàn toàn đơn độc trong hang động, bà Beatriz Flamini ở miền nam Tây Ban Nha đã chịu đựng bầy ruồi khi đọc 60 cuốn sách. Bà nói không hề nhớ ánh sáng mặt trời.
Núi lửa Nâm Blang (huyện Krông Nô) (ảnh lớn); Di cốt người tiền sử được phát hiện tại hang C6.1 (ảnh nhỏ)

Điều ẩn giấu trong hang động núi lửa Đắk Nông

TP - Trải qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, hệ thống hang động núi lửa Đắk Nông không chỉ đẹp nhất Đông Nam Á mà còn sở hữu vô số bí ẩn thú vị của tạo hóa. Ngoài các dấu tích của người tiền sử với chiều cao bất ngờ, mới đây hang C7 được giới khoa học quốc tế công nhận là hang động núi lửa có chiều dài lớn nhất Đông Nam Á.
Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam được Google quảng bá khắp thế giới

TPO - Sáng ngày 14/4, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, một trong những kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam đã được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm của 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Romania, Thuỵ Điển, Hy Lạp, Singapore...