TPO - “Phong vị Tết Huế” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch mừng Xuân Ất Tỵ, khởi động năm mới 2025 do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức.
TPO - Lễ Thướng tiêu (dựng cây nêu) là nét văn hóa cổ truyền mang hơi thở cung đình diễn ra mỗi năm một lần trong Đại nội - Hoàng cung Huế, qua đó báo hiệu ngày Tết Nguyên đán đã đến.
TPO - Khi được hỏi về món ăn yêu thích nhất trong dịp Tết, ca sĩ Tùng Dương không ngần ngại trả lời là bánh chưng. "Tùng Dương rất mê bánh chưng. Đi chúc Tết luôn muốn thử xem bánh chưng nhà họ có ngon không", nam ca sĩ cho biết.
TPO - Thủy tiên là thú chơi cầu kỳ, một nét văn hoá đặc sắc của người Hà Nội mỗi dịp Tết đến xuân về. Để có bình hoa thủy tiên nở đúng đêm Giao thừa là mơ ước của không ít người. Chuyên gia trải qua hàng chục năm đam mê loài hoa quý phái này chia sẻ cách ''ép'' hoa nở đúng thời khắc đón tân xuân.
TPO - Chương trình “Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025” diễn ra tại khu vực ngã tư Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) vào tối 18/1 thu hút hàng chục nghìn khán giả. Điểm nhấn của chương trình là màn trình diễn của hơn 2.000 drone.
TPO - Điểm nhấn của chương trình "Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025" tối 18/1 là màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone light (máy bay không người lái tạo hiệu ứng ánh sáng) kết hợp với nhạc giao hưởng. Chương trình tổng duyệt tối 17/1 bên Hồ Tây (Hà Nội).
TPO - Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2025" trở lại với dàn nghệ sĩ quen thuộc cùng nội dung xoay quanh chủ trương tinh giản, sáp nhập của Thiên đình. Phần lớn khán giả nhận định Táo Quân năm nay có nhiều điểm mới, bắt kịp xu hướng.
TPO - Quán "Bún chả ông Park" được chuyên gia thể thao Park Chung-gun mở ra với mơ ước đưa chả Việt sang Hàn. Ông Park là thầy của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - nguyên huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam.
TPO - Với quan niệm đầu năm xin lộc, cuối năm trả lễ, trưa 14/1 (tức Rằm tháng chạp) đông đảo người dân từ khắp mọi nơi tìm về các đền, chùa, phủ... để lễ tạ.
TPO - Dịp áp Tết Nguyên đán, làng nghề mứt gừng "tiến vua" trứ danh Kim Long, quận Phú Xuân, TP. Huế, lại đỏ lửa suốt ngày đêm để tạo ra sản phẩm truyền thống thơm ngon, cay nồng đặc trưng như món quà Xuân đầy ý nghĩa, ấm áp cho mọi gia đình ở vùng đất Cố đô và muôn nơi.