Có 267 kết quả :

Dân thiếu nơi ở, nhà tái định cư xây xong bỏ hoang thành nơi nuôi gà vịt

Dân thiếu nơi ở, nhà tái định cư xây xong bỏ hoang thành nơi nuôi gà vịt

TPO - Ngay giữa những khu "đất vàng" của thủ đô, có không ít khu chung cư nhà ở xã hội và tái định cư đã được xây dựng xong từ lâu nhưng vẫn đang bị bỏ hoang nhiều năm không có người ở, gây lãng phí lớn, trong khi nhiều nơi 'kêu' thiếu quỹ nhà tái định cư, dân thiếu nơi ở. Thậm chí, nhiều khu nhà tái định cư xây xong biến thành nơi nuôi gà vịt, xuống cấp vì không có người ở.
Nghề làm muối là nghề truyền thống lâu đời của người dân một số huyện của tỉnh Bình Định. Ảnh: Trương Định

Giá muối xuống thấp, diêm dân không mấy 'mặn mà'

TPO - Nghề làm muối là nghề truyền thống lâu đời của người dân một số huyện của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, trước thực trạng giá muối xuống thấp, thu không đủ chi, nhiều người bỏ nghề muối tìm việc khác mưu sinh, đã khiến nhiều diện tích sản xuất muối bị bỏ hoang.
KCN Nam Phổ Yên (Thái Nguyên) thành nơi chăn thả trâu bò

Lời giải nào cho khu công nghiệp: Vẽ cho nhiều... để bỏ hoang

TP - Sau gần 30 năm hình thành, mô hình khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế trên cả nước được xem là một trong những “cái nôi” để thu hút đầu tư. Tuy nhiên, bên cạnh thành quả đạt được, còn tồn tại nhiều hạn chế như việc địa phương phát triển nóng, tràn lan KCN, chạy đua thu hút ưu đãi doanh nghiệp vào KCN bằng mọi giá dẫn đến nhiều KCN bị bỏ hoang. Trước cơ hội mới về thu hút dòng vốn đầu tư, mô hình KCN cần thay đổi như thế nào để phù hợp?