Thiếu niên 17 tuổi tự đào hang động tuyết để sinh tồn sau khi bị lạc

TPO - Bị lạc khi đi trượt tuyết trên núi, một thiếu niên ở Canada đã cố gắng sống sót bằng cách xây dựng một hang động tuyết trú ẩn.

Cảnh sát Cariboo nhận được tin có một thiếu niên mất tích khi đi trượt tuyết cùng bạn bè và người thân. Cậu được tìm thấy 5 giờ sau đó.

Biết tin cậu bé mất tích, vài người trong nhóm đã tìm kiếm sau đó thông báo cho đơn vị cứu hộ. Vài giờ sau, cảnh sát tìm thấy cậu bé mất tích đang trú ẩn trong một cái hang tự đào, với thức ăn và nước uống trong đó. 

Val Severin, giám đốc tìm kiếm của Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ Nam Cariboo, nhận định cậu bé rất thông minh khi "không hoảng sợ và làm mất dấu, cậu hiểu điều nên làm lúc đó là gì. Biết không thể tự rời khỏi đây, cậu đặt xe trượt tuyết ở vị trí để mọi người dễ nhìn thấy nhất, sau đó tự đào hang gần một hàng cây, lấy thức ăn và nước uống ra sẵn rồi chờ được giải cứu.

Thiếu niên 17 tuổi tự đào hang động tuyết để sinh tồn sau khi bị lạc ảnh 1 Hang tuyết thiếu niên tự đào để trú ẩn. Ảnh: South Cariboo Search & Rescue.

Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ Nam Cariboo đã có lời khen ngợi chàng trai này “này đã làm cho nhiệm vụ của chúng tôi bớt khó khăn hơn một chút bằng cách giữ nguyên vị trí và có một số kỹ năng sinh tồn trong mùa đông”- tổ chức này đăng tải.

Sau sự việc trên, Tổ chức này cũng khuyến cáo mọi người khi đi leo núi, đến vùng có tuyết nên mang theo dụng cụ đánh lửa, đồ làm ấm, quần áo đủ dày... để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Đầu tháng này, một thiếu niên California tên Nicolas Stacy-Alcantara, 17 tuổi, cũng may mắn sống sót sau gần 30 giờ bị mắc kẹt trong tuyết trên một ngọn núi ở Utah và tự xây cho mình một hang động tuyết để trú ẩn.
Thiếu niên 17 tuổi tự đào hang động tuyết để sinh tồn sau khi bị lạc ảnh 2 Nicolas Stacy-Alcantara
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận đề ra 6 nhóm giải pháp để phát triển thanh niên

Bình Thuận đề ra 6 nhóm giải pháp để phát triển thanh niên

TPO - Đến năm 2030, Bình Thuận có ít nhất 50% thanh niên sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật số phục vụ mục đích giao tiếp, truyền thông, kinh doanh trên nền tảng kinh tế số; 80% thanh niên được tư vấn hướng nghiệp và việc làm, 60% thanh niên được đào tạo nghề gắn với tạo việc làm.