Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.
Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 1

Anh Nguyễn Trịnh Điển - Bí thư Huyện Đoàn Triệu Phong, đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B, Trường TH&THCS Triệu Vân.

Ngày 22/9, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 học sinh có hành động dũng cảm cứu người đuối nước là em Lê Văn Trường, lớp 4B và em Lê Văn Hậu, lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Trước đó, vào ngày 1/9, Lê Văn Trường đang chơi cùng em trai là Lê Văn Hậu thì phát hiện em Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu. Ngay lập tức, Trường đã nhảy xuống hồ cứu và đẩy được em Tiên vào bờ an toàn.

Do kiệt sức, Trường chới với dưới hồ nước, thấy vậy em Hậu đã nhảy xuống hồ để cứu, song cũng bị chìm do đuối sức. Rất may sau đó Trường đã cố gắng bơi được vào bờ và chạy đi gọi ông nội ở gần đó đến cứu em Hậu.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của hai em Trường và Hậu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 2

Hai anh em ruột Trường - Hậu nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” từ cán bộ Đoàn.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Quảng Trị chia sẻ, hành động cứu người của em Trường và em Hậu là hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người bị đuối nước. Hy vọng những hành động dũng cảm này sẽ tiếp tục lan tỏa trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà.

MỚI - NÓNG