Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảm kích và tri ân hành động hết mình trong khi thực hiện nhiệm vụ và hy sinh của thượng úy Phan Tấn Tài, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng anh Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Sáng 5/8, thừa ủy quyền Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM cùng đại diện Đoàn Thanh niên Công an TPHCM đã đến viếng, trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho gia đình thượng úy Phan Tấn Tài, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6 (TPHCM).

Chia sẻ với gia đình thượng úy Phan Tấn Tài, anh Ngô Minh Hải bày tỏ sự trân trọng, tiếc thương đối với sự hy sinh của thượng úy Tài trong khi tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 1

Anh Ngô Minh Hải thắp hương tri ân thượng úy Phan Tấn Tài.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 2
iTruy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 3

Đồng đội tưởng nhớ người chiến sỹ quả cảm.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Ngô Minh Hải đã truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho thượng úy Phan Tấn Tài. Đây là việc làm chia sẻ, thể hiện tình cảm tri ân đối với hành động hy sinh trong công tác của thượng úy Phan Tấn Tài.

"Thế hệ trẻ sẽ ghi nhớ và tri ân hành động của đồng chí Tài, nguyện vững chắc trên các mặt hành động cùng chính quyền thành phố", anh Hải chia sẻ.

Chia sẻ với đoàn, ông Phan Văn Tuyến (bác ruột của thượng úy Phan Tấn Tài) cho biết gia đình rất đau đớn trước mất mát, nhưng đồng thời cũng trân trọng sự hy sinh cao cả vì nhiệm vụ của con cháu. "Gia đình chúng tôi cám ơn sự quan tâm, thăm hỏi, chia sẻ của các cấp đoàn thể, đơn vị", ông Tuyến nói.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 4

Anh Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" đối với thượng úy Phan Tấn Tài.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 5

Đây là sự trân trọng lớn lao đối với hành động quên mình vì nhiệm vụ của thượng úy Phan Tấn Tài.

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 6
Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng uý công an hy sinh khi chống dịch ảnh 7

Ban Chấp hành T.Ư Đoàn truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Phan Tấn Tài.

Trước đó, hôm qua (4/8), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương chiến công hạng Nhì cho đại úy Phan Tấn Tài (trước đó đã được Công an TPHCM truy thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy).

Tối 2/8, trong lúc cùng đồng đội thực hiện tuần tra phòng chống dịch trên địa bàn thuộc quận 6, tổ công tác đã yêu cầu một nam thanh niên ra đường không cần thiết dừng xe để kiểm tra. Nghi vấn đối tượng có dấu hiệu sử dụng chất ma túy, tổ tuần tra yêu cầu người này về Công an phường để giải quyết. Tuy nhiên trên đường đi, đối tượng đã phóng xe bỏ chạy, buộc tổ công tác đuổi theo. Trong quá trình truy đuổi, đối tượng có dấu hiệu ép xe khiến xe của thượng úy Phan Tấn Tài lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân. Chiến sỹ Phan Tấn Tài được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi vào tối cùng ngày.

Thượng úy Phan Tấn Tài sinh năm 1992, quê Long An, trước khi hy sinh ở cùng bố mẹ tại phường 11, quận 6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

TPO - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.