Hà Nội: Quận Ba Đình cần xử lý kịp thời các vấn đề trật tự đô thị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị quận Ba Đình rà soát, tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp phát sinh trên địa bàn; xử lý kịp thời những vấn đề về trật tự đô thị và bảo đảm vệ sinh môi trường…

Ngày 17/12, Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Quận ủy và cá nhân các lãnh đạo diện Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quản lý năm 2020. 

Theo báo cáo, năm 2020, các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ thành phố Hà Nội giao.

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình đã đạt được trong năm 2020.

 Bà Tuyến đề nghị quận tập trung nâng cao các chỉ tiêu về cải cách hành chính, giáo dục và đào tạo… Bởi dù các chỉ số này của quận đã ở mức cao của thành phố, song với vị thế là quận lõi của Thủ đô, Ba Đình cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả cao hơn nữa.

 Cùng với đó, quận cần rà soát, tập trung giải quyết những vụ việc phức tạp phát sinh trên địa bàn; xử lý kịp thời những vấn đề về trật tự đô thị và bảo đảm vệ sinh môi trường…

Về nhiệm vụ năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị quận Ba Đình bám sát chủ đề công tác năm của thành phố, đó là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”; 10 chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy khóa XVII, qua đó nỗ lực hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

Bà Tuyến cũng đề nghị quận Ba Đình phát động phong trào thi đua yêu nước, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; sát sao chỉ đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận theo đúng chỉ đạo của thành phố và T.Ư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc