Hà Nội ‘nợ’ xây cầu vượt trước cổng bệnh viện K

Hà Nội ‘nợ’ xây cầu vượt trước cổng bệnh viện K
Cầu vượt đi bộ tại khu vực Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) được dự kiến hoàn thành từ tháng 1/2015 nhưng hiện vẫn chưa xây dựng khiến việc đi lại của bệnh nhân gặp khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng vừa giao các đơn vị liên quan chuẩn bị xây dựng 5 cầu vượt đi bộ tại Hà Nội, hoàn thành trong tháng 9. Các đơn vị này cũng được giao sớm trình thành phố phân bổ vốn cho 5 cầu trên từ Quỹ bảo trì đường bộ Hà Nội, nguồn do Bộ Giao thông vận tải phân bổ năm 2015.

5 cầu vượt đi bộ sẽ được xây dựng tại khu vực Bệnh viện K, Học viện An ninh, ngõ 108 đường Nghi Tàm, Mê Linh Plaza và Yên Phụ. Sở Giao thông vận tải thành phố được yêu cầu chủ động làm việc với Sở Quy hoạch và kiến trúc và các đơn vị liên quan để hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định trước ngày 15/5.

vien-K1-1172-1430022631.jpg

Bệnh nhân và người nhà phải băng qua dòng xe để sang đường gây nguy hiểm đến an toàn giao thông. Ảnh: Võ Hải.

Trước đó, ngày 23/12/2014, cư dân mạng truyền nhau một bức thư được cho là của bệnh nhân ra vào viện K gửi Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng, phản ánh tình trạng ngày ngày, bệnh nhân ung thư và người nhà ở Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) gặp khó khăn khi phải sang đường vì xe cộ đông, chạy với tốc độ cao trong khi đường không có phần dành cho người đi bộ. Tác giả bức thư khẩn thiết mong Bộ trưởng Thăng chỉ đạo xây cầu vượt để làm "ấm lòng những bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với những cơn đau do bệnh tật hành hạ".

Một ngày sau khi đọc thư, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Sở Giao thông Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia kiểm tra thực tế và đề xuất giải pháp xử lý theo đề nghị của người dân.

Khảo sát giao thông, an ninh trật tự khu vực trước cổng Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội Vũ Văn Viện đã giao Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông tổ chức bổ sung hệ thống biển báo, sơn kẻ tổ chức giao thông, hạ hè cho người đi bộ và sơn cụm gờ giảm tốc trên đường Cầu Bươu (quốc lộ 70) - khu vực cổng bệnh viện - nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người đi bộ tại khu vực.

Lãnh đạo Sở Giao thông cũng chỉ đạo Ban Quản lý dự án giao thông 1 lên phương án lắp đặt cầu đi bộ qua đường 70 đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân có nhu cầu qua đường, yêu cầu xong trước ngày 5/1. Tuy nhiên, cho đến nay việc xây dựng cầu vẫn chưa được thực hiện.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
TPO - TIN NÓNG ngày 4/3: Bộ Công an chỉ 'lỗ hổng' sau hàng loạt vụ án thao túng chứng khoán; Loạt đại gia liên quan Vạn Thịnh Phát nộp nghìn tỷ khắc phục hậu quả; 'Nổ' là con dâu tương lai của lãnh đạo tỉnh để lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng; Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi vào nhà nghỉ nhảy lầu...