Hà Nội kêu gọi 'không tăng giá dịch vụ' dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Hà Nội kêu gọi 'không tăng giá dịch vụ' dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành chỉ thị kêu gọi người dân nâng cao trách nhiệm, hình ảnh, tinh thần mến khách của người dân Việt Nam trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.  

Theo ông Chung, đây là cơ hội tốt để Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung quảng bá với thế giới về hình ảnh, văn hóa, sự phát triển của đất nước, con người Việt Nam.

Với các đơn vị chức năng tại Hà Nội, ông yêu cầu: Đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, giữ an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông trong những ngày thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 27 đến 28/2

Cùng với đó, Chủ tịch Hà Nội cũng kêu gọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; ăn mặc trang trọng, cầm cờ hoa tham gia vẫy chào khi có đoàn đại biểu di chuyển trên các tuyến đường; chủ động nhường đường khi có đoàn xe ưu tiên đi qua. 

Với các nhà báo, phóng viên quốc tế đến Hà Nội theo dõi, đưa tin về sự kiện, ông Chung đề nghị nhân dân nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ họ tác nghiệp, tham quan. “Đặc biệt với những cửa hàng, chủ độ kinh doanh… không tăng giá dịch vụ, hàng hoá trong thời gian diễn ra hội nghị”, ông Chung kêu gọi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.