Có 40 kết quả :

Một góc thư viện miễn phí của ông Được tại bãi giữa sông Hồng

'Bố già' xóm chân cầu

TP - Là người đầu tiên sinh sống ở bãi giữa sông Hồng rồi từ từ mà tụ họp thành cả một xóm ngụ cư như hiện nay, dân ở đây coi ông Được Đen như trưởng làng của mình. Trẻ con sinh ra ở cái xóm chắp vá này, được người thầy đầu tiên là ông Được dạy chữ. Lại cũng là ông, chạy vạy ngược xuôi để đám trẻ ấy có giấy khai sinh, có thể đến trường lớp đàng hoàng...
Em Hải đã 17 tuổi nhưng trong giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm, bìa hộ khẩu đều ghi giới tính nam, dẫn đến nhiều hệ lụy.

Khốn khổ vì nữ 'hóa' thành nam

TP - Cha mẹ không biết chữ nên nhờ người khác đi làm giúp khai sinh cho con gái. Người làm giúp cũng không biết chữ nên khai thông tin thiếu chính xác với cán bộ Tư pháp xã, khiến một bé gái tại TT-Huế “hóa” thành nam giới trên giấy tờ, dẫn đến biết bao hệ lụy, khốn khổ. Qua 17 năm, cô gái “hóa” nam vẫn chưa trở lại là chính mình về mặt giấy tờ.
Tái bản “giấy khai sinh” Nguyễn Quang Thiều

Tái bản “giấy khai sinh” Nguyễn Quang Thiều

TP - Anh vừa cho tái bản tập thơ được coi là chứng minh thư của Nguyễn Quang Thiều trên con đường sáng tạo: Sự mất ngủ của lửa. Đây là tập thơ từng gây nhiều tranh luận trái chiều. Mặc những khen, chê, nhà thơ  vẫn giữ  nguyên bản gốc trong lần tái bản này.
Công Phượng có thành 'Thế Vọng thứ 2'?

Công Phượng có thành 'Thế Vọng thứ 2'?

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến cầu thủ được xem là thần đồng cũng từ Gia Lai – Thế Vọng sau đó lặn “mất tích” vì gian lận tên tuổi khi đi thi đấu ở giải Nhi đồng. Liệu Công Phượng có trở thành một Thế Vọng thứ 2?
Cấp giấy khai sinh cho trẻ em: Nên bỏ hay giữ?

Cấp giấy khai sinh cho trẻ em: Nên bỏ hay giữ?

TP - Trong khi dự thảo Luật Căn cước công dân đề nghị bỏ giấy khai sinh, dự thảo Luật Hộ tịch lại đề nghị giữ lại. Hôm nay (28/10), Quốc hội sẽ dành trọn cả ngày để thảo luận về 2 dự án luật này. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định, Chính phủ nhất quán vẫn duy trì việc cấp giấy khai sinh.
Cảnh cáo Chủ tịch xã gả con gái 16 tuổi

Cảnh cáo Chủ tịch xã gả con gái 16 tuổi

TPO - Ngày 3/9, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Tân (Cà Mau) ông Nguyễn Nhì Ba ký quyết định cảnh cáo đảng đối với ông Lê Công Quẩn, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận do vi phạm tổ chức tảo hôn cho con gái 16 tuổi.