Có 33 kết quả :

Em Hải đã 17 tuổi nhưng trong giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm, bìa hộ khẩu đều ghi giới tính nam, dẫn đến nhiều hệ lụy.

Khốn khổ vì nữ 'hóa' thành nam

TP - Cha mẹ không biết chữ nên nhờ người khác đi làm giúp khai sinh cho con gái. Người làm giúp cũng không biết chữ nên khai thông tin thiếu chính xác với cán bộ Tư pháp xã, khiến một bé gái tại TT-Huế “hóa” thành nam giới trên giấy tờ, dẫn đến biết bao hệ lụy, khốn khổ. Qua 17 năm, cô gái “hóa” nam vẫn chưa trở lại là chính mình về mặt giấy tờ.
Tái bản “giấy khai sinh” Nguyễn Quang Thiều

Tái bản “giấy khai sinh” Nguyễn Quang Thiều

TP - Anh vừa cho tái bản tập thơ được coi là chứng minh thư của Nguyễn Quang Thiều trên con đường sáng tạo: Sự mất ngủ của lửa. Đây là tập thơ từng gây nhiều tranh luận trái chiều. Mặc những khen, chê, nhà thơ  vẫn giữ  nguyên bản gốc trong lần tái bản này.
Công Phượng có thành 'Thế Vọng thứ 2'?

Công Phượng có thành 'Thế Vọng thứ 2'?

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến cầu thủ được xem là thần đồng cũng từ Gia Lai – Thế Vọng sau đó lặn “mất tích” vì gian lận tên tuổi khi đi thi đấu ở giải Nhi đồng. Liệu Công Phượng có trở thành một Thế Vọng thứ 2?
Cấp giấy khai sinh cho trẻ em: Nên bỏ hay giữ?

Cấp giấy khai sinh cho trẻ em: Nên bỏ hay giữ?

TP - Trong khi dự thảo Luật Căn cước công dân đề nghị bỏ giấy khai sinh, dự thảo Luật Hộ tịch lại đề nghị giữ lại. Hôm nay (28/10), Quốc hội sẽ dành trọn cả ngày để thảo luận về 2 dự án luật này. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định, Chính phủ nhất quán vẫn duy trì việc cấp giấy khai sinh.
Cảnh cáo Chủ tịch xã gả con gái 16 tuổi

Cảnh cáo Chủ tịch xã gả con gái 16 tuổi

TPO - Ngày 3/9, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Tân (Cà Mau) ông Nguyễn Nhì Ba ký quyết định cảnh cáo đảng đối với ông Lê Công Quẩn, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận do vi phạm tổ chức tảo hôn cho con gái 16 tuổi. 
Sắp tới, dân không cần giấy khai sinh, kết hôn

Sắp tới, dân không cần giấy khai sinh, kết hôn

TP - Tại Hội thảo đánh giá Dự án Luật Hộ tịch ngày 19/3, ông Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch - Quốc tịch - Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết, sắp tới, khi Luật Hộ tịch có hiệu lực sẽ cắt giảm từ 46 thủ tục hành chính hiện nay xuống chỉ còn khoảng 25 thủ tục.
Đừng hỏi giấy tờ

Đừng hỏi giấy tờ

TP - Bà Sara Michael - Trưởng Bộ phận visa không di dân - Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM nhắn nhủ những người muốn du học Mỹ: “Đừng đem cho chúng tôi những giấy tờ giả mạo như sổ tiết kiệm giả, bảng điểm giả… vì khả năng không được cấp visa của bạn là hoàn toàn chắc chắn, và vĩnh viễn bạn không được vào Mỹ”.
Trẻ sinh ra ở trại giam sẽ được khai sinh lại

Trẻ sinh ra ở trại giam sẽ được khai sinh lại

TP - Nhiều trẻ em được sinh ra trong trại giam lớn lên khó tránh khỏi mặc cảm khi cầm tờ Giấy đăng ký khai sinh ghi nơi sinh “Trại giam”; tên người đi khai sinh “Giám thị trại giam”. Dấu vết buồn đeo đẳng các em cả đời đã có phương án cởi bỏ.