Công Phượng có thành 'Thế Vọng thứ 2'?

Công Phượng có thành 'Thế Vọng thứ 2'?
Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến cầu thủ được xem là thần đồng cũng từ Gia Lai – Thế Vọng sau đó lặn “mất tích” vì gian lận tên tuổi khi đi thi đấu ở giải Nhi đồng. Liệu Công Phượng có trở thành một Thế Vọng thứ 2?

Trưa qua, chương trình Chuyển động 24 giờ của VTV đã phát phóng sự tìm hiểu về sự thật tuổi của Công Phượng. Theo đó, đáng chú ý là những khuất tất trong tờ giấy khai sinh cũng như học bạ của cầu thủ này khi ở cả trường tiểu học nơi Công Phượng từng học lẫn UBND xã Mỹ Sơn (quê của Công Phượng) đều đã mất đi bản lưu gốc của không chỉ Công Phượng mà của nhiều người khác.

Tờ giấy khai sinh gốc mà gia đình Công Phượng trưng ra cho báo giới trước đó lại là một tờ giấy không hợp lệ khi không ghi số sổ và số quyển, điều này được đích thân chủ tịch xã Mỹ Sơn thừa nhận. Đáng chú ý, văn bản duy nhất được xem là hợp lệ được lưu ở công an Huyện Đô Lương thì lại ghi Công Phượng sinh năm 1993.

Tất nhiên, vẫn chưa thể khẳng định Công Phượng có sinh năm 1993 hay không, nhưng rõ ràng với những gì đã xảy ra thì người ta có quyền nghi ngờ về độ xác thực độ tuổi của cầu thủ này.

Nếu như Công Phượng sinh năm 1993 thật, thì khi đó mọi chuyện sẽ như thế nào?

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến cầu thủ được xem là thần đồng cũng từ Gia Lai – Thế Vọng sau đó lặn “mất tích” vì gian lận tên tuổi khi đi thi đấu ở giải Nhi Đồng, lúc Thế Vọng thi đấu người ta đã không biết được sự thật, nhưng sau đó Thế Vọng vẫn không thể tiếp tục sự nghiệp cầu thủ và dẫn đến bi kịch cuộc đời.

Liệu Công Phượng có trở thành một Thế Vọng thứ 2?

Điều này không ai dám chắc, nhưng có một điều chắc chắn rằng, nếu như Công Phượng quả thực sinh năm 1993 thì bản thân em, gia đình và những người liên quan cần có động thái để khắc phục sự cố, bởi Công Phượng có thể xem chỉ là nạn nhân, và em cần được thể hiện đam mê của mình với bóng đá. Còn nếu một cái sai từ thủa ban đầu rồi để bảo vệ cho cái sai của mình lại mắc tiếp những cái sai lớn hơn, thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Sự thật luôn chỉ có một. Dù  với bất cứ ai, tài năng cỡ nào, thì trong thể thao cũng như cuộc sống mọi sự lừa dối đều không thể chấp nhận được. Hy vọng rằng, câu chuyện của Công Phượng sẽ sớm khép lại. Dù Công Phượng 19 hay 21 tuổi thì hãy để cho em được cơ hội thể hiện đam mê, tài năng đúng với con người thật của mình.

Theo Lê Thương

Theo Theo Thể Thao TP.HCM
MỚI - NÓNG