Gần 100 nghệ sĩ Trung Quốc tặng hàng chục xe cứu thương áp suất âm cho Vũ Hán

TPO - Mới đây, một lô xe cứu thương áp suất âm của gần 100 nghệ sĩ Trung Quốc quyên góp đã được gửi đến Vũ Hán để hỗ trợ công tác dập tắt dịch virus coronan tại đây.
Gần 100 nghệ sĩ Trung Quốc tặng hàng chục xe cứu thương áp suất âm cho Vũ Hán ảnh 1

Xe cứu thương áp suất âm.

Theo đó, gần 100 nghệ sĩ Hoa ngữ tiêu biểu như vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelabay, Ngô Kinh – Tạ Nam, Lâm Chí Linh, Viên San San,…đã quyên góp tiền cho tổ chức xóa đói giảm nghèo Siyuan (hay gọi là Quỹ Siya) để hỗ trợ mua xe cứu thương áp suất âm cho một số bệnh viện ở Vũ Hán.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Quỹ Siyuan đã nhận được từ các ngôi sao số tiền hơn 18 triệu NDT (tương đương 2,5 triệu USD). Một lô xe cứu thương áp suất âm tổng cộng 30 chiếc đã được gửi tới bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn, Hỏa Thần Sơn và các bệnh khác tại Vũ Hán.

Giữa đại dịch corona tại nước này, xe cứu thương áp suất âm được ví như "chiếc khẩu trang đắt giá" đối với đội ngũ nhân viên y tế tại Trung Quốc bởi đây là loại xe chuyên dụng dùng để vận chuyển và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, cách ly hoàn toàn môi trường trong xe với bên ngoài.

Nhưng loại xe này có số lượng hạn chế nên không phải bệnh viện nào cũng có đủ số lượng xe cần thiết nhất là các bệnh viện tại tâm dịch Vũ Hán. Do đó, hành động hỗ trợ bằng xe cứu thương của gần 100 nghệ sĩ được đánh giá là vô cùng thiết thực trong nỗ lực giảm bớt nguy cơ lẫy nhiễm chéo virus corona ở đất nước tỉ dân này.

Cho đến nay, Quỹ Siyan đã huy động được hơn 100 triệu nhân dân tệ để chống lại dịch virus corona và đã gửi hơn 20 lô vật liệu cứu trợ đến Hồ Bắc, bao gồm: 750.000 đôi găng tay nitrile y tế, 100 máy thở hoạt động khẩn cấp, 20,8 tấn 84 chất khử trùng, 10 tấn chất khử trùng clo dioxide, 20.000 mặt nạ y tế,...

Theo Sina
MỚI - NÓNG
Thủ đô Hà Nội tăng nhiệt dịp cuối tuần
Thủ đô Hà Nội tăng nhiệt dịp cuối tuần
TPO - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, theo dõi diễn biến thời tiết Hà Nội trong 24h qua có xuất hiện nắng gắt cục bộ, cảm nhận nhiệt dưới nắng khá khắc nghiệt. Dự kiến trong vài ngày tới từ 22 - 24/9 Thủ đô tăng nhiệt kèm cảnh báo nguy cơ gây hại cao nếu ở lâu dưới nắng.