‘Gã điên’ Conor McGregor nhận lời đấu với huyền thoại MMA

Conor McGregor nhận lời thách đấu của Anderson Silva.
Conor McGregor nhận lời thách đấu của Anderson Silva.
TPO - Conor McGregor đã khiến người hâm mộ MMA phấn khích khi nhận lời đấu với huyền thoại Anderson Silva.

Anderson Silva năm nay 45 tuổi, được xem là huyền thoại của MMA và giải UFC. Võ sĩ này không thi đấu từ năm ngoái sau 2 thất bại liên tiếp. Mặc dù vậy, anh sẵn sàng thượng đài một lần nữa để “kiểm tra kỹ năng” của “Gã điên” Conor McGregor.

Silva chia sẻ trên Instagram: “Tôi rất ngưỡng mộ danh tiếng mà Conor McGregor đang có, và tôi tin rằng trận đấu siêu hạng giữa tôi và cậu ấy sẽ mang ý nghĩa lịch sử với môn thể thao này. Tôi tin rằng người hâm mộ MMA nói chung và UFC nói riêng sẽ rất thích thú với trận đấu này, và đó cũng là cơ hội để chúng tôi chứng tỏ kỹ năng võ thuật với nhau”.

Trước lời thách đấu của Silva, Conor McGregor chỉ đáp gọn lỏn 3 từ: “Tôi chấp nhận”. Nếu trận đấu này diễn ra, Conor McGregor sẽ gặp bất lợi về cân nặng. Trong sự nghiệp, võ sĩ này chỉ thi đấu ở hạng lông và hạng nhẹ, trong khi Silva là cao thủ ở hạng trung.

Võ sĩ người Brazil là nhà cựu vô địch hạng trung UFC và lập kỷ lục giữ đai vô địch lâu nhất lịch sử giải đấu, kéo dài từ năm 2006 đến năm 2013 với 16 trận thắng liên tiếp. Chủ tịch UFC, Dana White từng tuyên bố Silva là võ sĩ MMA vĩ đại nhất lịch sử.

Cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ ở UFC sẽ diễn ra giữa Justin Gaethje và Khabib Nurmagomedov, cho nên Conor McGregor không tìm được đối thủ ở thời điểm này. Cũng vì thế, việc Anderson Silva lên tiếng “cà khịa” đúng lúc khiến McGregor không thể bỏ qua.

Trong quá khứ, bộ đôi này từng không ít lần có lời qua, tiếng lại với nhau. Vì vậy, trận đấu giữa họ hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và căng thẳng.

MỚI - NÓNG