UEFA lên kịch bản ngày Champions League trở lại

UEFA lên kịch bản ngày Champions League trở lại
TPO - Liên đoàn bóng đá châu ÂU (UEFA) đã lên kế hoạch trở lại cho Champions League và Europa League, nhiều khả năng sẽ tổ chức tại một thành phố chủ nhà kể từ tứ kết và các đội chỉ đấu một lượt trận.

“Chúng tôi đang cân nhắc mọi lựa chọn dựa trên điều kiện thời gian và thể thức của giải đấu. Quyết định cuối cùng chưa được đưa ra nhưng có thể mọi thứ sẽ sáng tỏ sau cuộc họp của ban điều hành của UEFA vào ngày 17/6 tới”, chủ tịch Getafe Angel Torres chia sẻ với giới truyền thông Tây Ban Nha hôm nay.

Phương án được UEFA để tâm nhất là tổ chức Champions League và Europa League tại một thành phố chủ nhà kể từ vòng tứ kết và chỉ diễnra một lượt trận. Dù thời điểm hai Cup châu Âu trở lại vẫn chưa được xác định, nhưng các nguồn tin thân cận tiết lộ nhiều khả năng sẽ là ngày 8/8. UEFA sẽ chờ các giải quốc nội kết thúc, trước khi đưa toàn bộ các đội dự Cup châu Âu đến một thành phố chủ nhà. Cơ quan bóng đá này hy vọng có thể hoàn thành được mùa giải năm nay trước cuối tháng 8 tới.

Ngoài ra, UEFA đang tính thay đổi địa điểm diễn ra chung kết Champions League. Theo kế hoạch, sân vận động Ataturk Olympic ở thành phố Istanbul củaThổ Nhĩ Kỳ được lựa chọn để tổ chức trận tranh ngôi vương vào ngày 29/8.

Tuy nhiên, Istanbul cho biết không đủ khả năng bù đắp chi phí bởi khán giả không được vào sân do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Vì thế, chủ nhà đang có ý định nhường lại quyền tổ chức trận chung kết cho thành phố khác khác. Lisbon của Bồ Đào Nha đang là ứng viên tiềm năng nhất.

Ngoài ra, UEFA cũng tính đến các lựa chọn mới tổ chức trận chung kết Europa League, dự kiến ban đầu diễn ra ở thành phố Gdansk của Ba Lan.

Bóng đá thế giới đang trở lại với guồng quay thường lệ. Hàng loạt các giải đấu hàng đầu châu Âu bao gồm Bundesliga, La Liga, Premier League và Serie A đã đồng loạt tái khởi động. Sau 3 tháng “nhịn” bóng đá vì đại dịch COVID-19, người hâm mộ làng túc cầu thế giới như vỡ oà khi chuẩn bị chứng kiến quả bóng tròn lại trên sân cỏ.

MỚI - NÓNG
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
Đắk Lắk phun hóa chất tất cả phòng thi trước giờ G
TPO - Để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức phun hóa chất tất cả phòng thi, nơi ở của thí sinh và cán bộ coi thi trước giờ G.