Có 317 kết quả :

TT-Huế còn 689 lao động trên biển, các tỉnh miền núi phía Bắc chủ động ứng phó bão số 1

TT-Huế còn 689 lao động trên biển, các tỉnh miền núi phía Bắc chủ động ứng phó bão số 1

TPO - Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TT-Huế, tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh là 2.062 phương tiện, với 11.350 lao động. Để ứng phó với những nguy hiểm từ ảnh hưởng của bão số 1, các địa phương và lực lượng chức năng tại TT-Huế đã kêu gọi, hướng dẫn 1.987 tàu, thuyền cùng 10.661 lao động di chuyển vào bờ neo đậu, trú tránh an toàn.
Chuyên gia vạch ra sáu kịch bản của xung đột Nga - Ukraine sau chiến dịch phản công của Kiev

Chuyên gia vạch ra sáu kịch bản của xung đột Nga - Ukraine sau chiến dịch phản công của Kiev

TPO - Mặc dù còn quá sớm để biết liệu chiến dịch phản công của Ukraine có thành công hay không, nhưng những diễn biến tiếp theo của cuộc xung đột sẽ phụ thuộc phần lớn vào nó, Seth Jones, giám đốc Chương trình An ninh Quốc tế của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, nói với Insider.
Ba kịch bản dự báo 'sức khỏe' của đầu tàu kinh tế TPHCM

Ba kịch bản dự báo 'sức khỏe' của đầu tàu kinh tế TPHCM

TPO - Kịch bản cơ sở dự báo kinh tế TPHCM tiếp tục đà tăng và ở mức tương đương giai đoạn trước dịch. Với giả định này, tăng trưởng kinh tế năm 2023 của TPHCM sẽ đạt ở mức 7,5%. Hai kịch bản thuận lợi và bất lợi cũng đưa ra các phân tích cho "sức khỏe" nền kinh tế TPHCM trong năm tới. 
Bình Dương duy trì hơn 100 trạm y tế lưu động

Bình Dương duy trì hơn 100 trạm y tế lưu động

TPO - Trên tinh thần đảm bảo người dân được tiếp cận y tế nhanh nhất, Bình Dương sẽ bố trí hơn 100 trạm y tế lưu động hoạt động xuyên suốt, với chế độ đảm bảo. Dù đang linh hoạt sống chung an toàn với dịch bệnh nhưng địa phương này vẫn xây dựng kế hoạch đối phó trong mọi tình huống, kể cả khi dịch bệnh bùng phát hơn trước đây.
Hà Nội mở ‘chiến dịch' xét nghiệm cao điểm, nhận định kịch bản sau ngày 6/9

Hà Nội mở ‘chiến dịch' xét nghiệm cao điểm, nhận định kịch bản sau ngày 6/9

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Kế hoạch xét nghiệm trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ nay đến 6/9, thành phố tiếp tục xét nghiệm diện rộng với khoảng 200.000 mẫu. Dựa vào kết quả của đợt xét nghiệm này, sẽ tiếp tục có kịch bản, kế hoạch xét nghiệm để bóc tách triệt để F0 khỏi cộng đồng.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại kỳ họp thứ 2, HĐND TP Đà Nẵng khoá X.

Chủ tịch Đà Nẵng: Quyết tâm không để khủng hoảng do COVID-19

TPO - Từ ngày 10/7 đến nay Đà Nẵng đã ghi nhận 1.473 ca mắc COVID-19, nếu lên đến con số 6.000 ca, hệ thống y tế TP sẽ quá tải. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố cũng đã chủ động xây dựng các kịch bản và nguồn kinh phí trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu và số lượng các ca F0 tăng lên. 
Ảnh minh họa: Internet

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

TPO - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.
“Truyền thuyết Quán Tiên”, một trong số vài phim đặt hàng ít ỏi thời gian gần đây

Chưa thi kịch bản đã lo nhạy cảm

Hiếm kịch bản tốt, thiếu vắng phim hay là bệnh cũ của điện ảnh nội. Cuộc thi hiếm hoi tìm kiếm kịch bản phim điện ảnh vì thế được trông đợi cứu vãn tình thế èo uột ngay từ khâu đầu vào.
Bác sĩ đến tận nhà dân đo nhiệt độ và lấy thông tin hằng ngày tại xã Sơn Lôi, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ảnh: Nhật Minh

Ứng phó đại dịch COVID - 19: Thực hiện 3 điểm quan trọng trong giai đoạn mới

TP - “Kiểm soát dịch bệnh, chung sống an toàn, điều chỉnh tích cực” là 3 điểm cần thực hiện trong giai đoạn mới của cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Thông tin này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh chiều 17/4 tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 với 63 địa phương.
PGS.TS Lê Hiếu Học: Tôi ủng hộ xét tốt nghiệp THPT

PGS.TS Lê Hiếu Học: Tôi ủng hộ xét tốt nghiệp THPT

TPO - PGS.TS Lê Hiếu Học cho rằng, trong bối cảnh năm nay, nên chăng chúng ta phải chấp nhận những giải pháp mang tính tình thế: hoặc công nhận xét tốt nghiệp với các em học sinh lớp 12, giống như thừa nhận kết quả học trực tuyến với học sinh các lớp dưới; hoặc lùi toàn bộ việc học của các em học sinh phổ thông 1 năm học.
Sẽ sớm phê duyệt kịch bản nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất ?

Sẽ sớm phê duyệt kịch bản nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất ?

Công ty cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) cần phân tích tình hình sản xuất kinh doanh để có phương án tốt nhất thực hiện dự án nâng cấp mở rộng. Nếu BSR có kịch bản tốt cho dự án nâng cấp mở rộng, chắc chắn Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại DN sẽ phê duyệt trong thẩm quyền quy định; hoặc sẽ giải trình cấp trên sớm phê duyệt giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.