FBI xem xét điều tra cha Britney Spears vì đặt máy nghe lén trong phòng ngủ con gái

0:00 / 0:00
0:00
FBI xem xét điều tra cha Britney Spears vì đặt máy nghe lén trong phòng ngủ con gái
TPO - Cha Britney Spears, ông Jamie, có thể bị FBI điều tra sau khi có thông tin ông đã thuê một công ty an ninh để giám sát thông tin liên lạc của con gái mình, kể cả trong phòng ngủ, mà nữ ca sĩ không biết hoặc không đồng ý.

Deadline đưa tin ngày 27/9, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét điều tra ông Jamie Spears với cáo buộc giám sát thông tin liên lạc của Britney Spears. Theo luật California, việc giám sát này phải có sự đồng thuận của hai bên.

Trong khi ông Jamie khẳng định con gái biết về các thỏa thuận giám sát, đội ngũ pháp lý của “Công chúa nhạc pop” cho thấy thái độ giận dữ, yêu cầu chấm dứt khẩn cấp tư cách người giám hộ của ông Jamie và mở một cuộc điều tra mới.

Hôm thứ Hai (27/9, giờ địa phương), luật sư của Britney, Mathew Rosengart, đã tham dự một phiên tòa tại Tòa án Thượng thẩm Los Angeles để giải quyết cáo buộc trên. Được biết, phiên tòa này không liên quan đến phiên điều trần về quyền bảo hộ đối với nữ ca sĩ sinh năm 1981 vào ngày 29/9 sắp tới.

FBI xem xét điều tra cha Britney Spears vì đặt máy nghe lén trong phòng ngủ con gái ảnh 1

Luật sư của Britney, Mathew Rosengart.

Tại phiên tòa mới đây, ông Rosengart chỉ trích hành động của ông Jamie “xâm phạm nghiêm trọng và vô lương tâm” đối với quyền riêng tư của con gái ông. Ông không quên nhấn mạnh, thông tin liên lạc là một phần bất khả xâm phạm của hệ thống pháp luật.

Trong các tài liệu gửi lên tòa án, vị luật sư chỉ ra, ông Jamie và đội ngũ của ông còn “gây sốc hơn” khi bí mật ghi âm lại các cuộc trò chuyện trong phòng ngủ của Briteny, bao gồm cả liên lạc riêng tư với các con của giọng ca “Toxic”.

Theo cựu công tố viên liên bang, cáo buộc nghe lén là bằng chứng thêm cho việc vì sao phải chấm dứt ngay lập tức tư cách người giám hộ của ông Jamie trước ngày 29/9.

Loạt diễn biến căng thẳng trên liên quan đến bộ phim tài liệu “Controlling Britney Spears” của New York Times phát sóng trên kênh Hulu hôm 24/9 vừa qua.

Trong phim, New York Times có phỏng vấn Alex Vlasov, cựu nhân viên của một công ty an ninh Black Box Security. Vlasov tiết lộ, Britney Spears bị cha ruột theo dõi trong nhiều năm thông qua công ty cũ của anh.

FBI xem xét điều tra cha Britney Spears vì đặt máy nghe lén trong phòng ngủ con gái ảnh 2
Alex Vlasov (phải) tố ông Jamie nghe lén điện thoại của con gái.

Theo Vlasov, tài khoản iCloud trên điện thoại của Britney được sao chép lên iPad và iPod, mã hóa rồi gửi đến cho ông Jamie và Robin Greenhill, một nhân viên của Tri Star Sports & Entertainment Group – công ty quản lý tài sản cũ của Britney.

Cựu nhân viên an ninh tố, tất cả các cuộc trò chuyện điện thoại của Britney với mẹ, bạn trai, luật sư và các con cô đều bị ghi âm lại. Đáng nói hơn, Vlasov phát hiện có tổng cộng 180 giờ về các cuộc gọi được ghi âm từ phòng ngủ của nữ ca sĩ.

Vlasov nói thêm, những bạn trai của Britney cũng là đối tượng bị giám sát và theo dõi gắt gao phòng trường hợp họ “lừa dối” người đẹp 8x. Ngoài ra, vị hôn phu của Britney, Sam Asghari, phải ký một thỏa thuận bảo mật vào năm 2020, trong đó cấm anh đăng bài về bạn gái lên mạng xã hội.

Ban đầu, Vlasov cho rằng Britney biết về việc giám sát và mục đích để đảm bảo an toàn cho cô. Tuy nhiên, lâu dần, anh nhận thấy phía ông Jamie có nhiều biểu hiện nghi vấn và lén lưu lại các bằng chứng như bản sao các file ghi âm và ảnh chụp màn hình điện thoại. Theo Vlasov, vì không chấp nhận được hành vi xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng đối với Britney, anh đã từ chức hồi tháng 4.

Đến thời điểm hiện tại, Britney Spears chưa bình luận về cáo buộc nghe lén. Tuy nhiên, cô có đăng bài phản ứng về “Controlling Britney Spears” trên Instagram. “Tôi đã xem một chút về bộ phim tài liệu mới nhất. Tôi ghét phải thông báo với các bạn rằng, rất nhiều điều các bạn nghe được là không đúng sự thật”, cô nói.

FBI xem xét điều tra cha Britney Spears vì đặt máy nghe lén trong phòng ngủ con gái ảnh 3

Britney Spears tuyên bố “Controlling Britney Spears” có nhiều thông tin sai sự thật.

Theo Daily Mail, Page Six
MỚI - NÓNG