Con búp bê đáng sợ trong phim Hàn gây sốt toàn cầu ‘Squid Game’ có thật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ai đã xem “Squid Game” đều không khỏi ám ảnh với con búp bê khổng lồ trong trò chơi đầu tiên của phim. Đáng nói hơn, nó tồn tại ngoài đời thực.

Trong “Squid Game”, trò chơi sinh tồn đầu tiên mà 456 người tham gia phải vượt qua là “Đèn xanh, đèn đỏ”. Theo đó, “quản trò” là một con búp bê bé gái khổng lồ. Khi bài hát thiếu nhi vang lên, con búp bê úp mặt vào cây, những người chơi được phép tiến về phía trước. Đến khi giai điệu kết thúc và con búp bê quay đầu lại, người chơi phải đứng bất động. Nếu camera giám sát trong mắt của búp bê “quét” được ai phạm luật, người đó sẽ bị bắn chết.

Con búp bê đáng sợ trong phim Hàn gây sốt toàn cầu ‘Squid Game’ có thật ảnh 1

Búp bê khổng lồ gây ám ảnh trong “Squid Game”.

Trò chơi này được đánh giá thảm khốc nhất phim vì quá nửa người chơi mất mạng. Con búp bê khổng lồ từ đó cũng trở thành nỗi ám ảnh của cả nhân vật trong “Squid Game” lẫn khán giả ngoài đời.

Đáng nói hơn, con búp bê thực sự tồn tại. Nó thuộc về một ngôi làng ở huyện Jincheon, tỉnh Chungcheong Bắc, Hàn Quốc. Huyện này cách Seoul khá gần, chỉ khoảng 2-3 giờ đi ô tô hoặc xe buýt. Jincheon nổi tiếng với ngôi làng kiêm bảo tàng về xe ngựa, được gọi là Macha Land.

Con búp bê đáng sợ trong phim Hàn gây sốt toàn cầu ‘Squid Game’ có thật ảnh 2

Con búp bê khổng lồ trong “Squid Game” thực sự tồn tại.

Người dân trong làng cho biết, con búp bê có từ trước khi “Squid Game” được quay. Đội ngũ sản xuất mượn nó để quay phim và hiện đã trả lại cho làng. Chiều cao của búp bê ngang với cửa ra vào của nhà truyền thống ở Hàn Quốc. Du khách ghé thăm ngôi làng đều có thể chiêm ngưỡng con búp bê đặc biệt này.

Thật không may, một bên tay của búp bê bị mất. Trong phim, nó vẫn nguyên hai tay. Đến nay chưa có lời giải thích nào được đưa ra cho khiếm khuyết này. Nhiều người đoán, con búp bê bị hư hại trong quá trình quay “Squid Game”.

Con búp bê đáng sợ trong phim Hàn gây sốt toàn cầu ‘Squid Game’ có thật ảnh 3

Sau khi được đoàn phim trả về cho ngôi làng, con búp bê bị mất một bên tay.

“Squid Game” (tựa Việt: Trò chơi con mực) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc lấy đề tài trò chơi sinh tồn do Hwang Dong Hyuk viết kịch bản và đạo diễn. Phim kể về 456 người ở “đáy xã hội” tham gia 6 trò chơi dân gian của Hàn Quốc. Người thắng sẽ đổi đời với 45,6 tỷ won (881 tỷ đồng), còn người thua phải trả giá bằng tính mạng.

Bất chấp bị chê là một trong những phim về trò chơi sinh tồn tệ nhất, sau gần nửa tháng phát sóng trực tuyến trên Netflix, “Squid Game” tạo ra cơn sốt toàn cầu, nằm trong top thịnh hành nhiều ngày liền, thậm chí đánh bại cả tác phẩm đoạt giải Oscar “Parasite”.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.