'Ông trùm điện ảnh' Hồng Kông Tăng Chí Vỹ trở thành tổng giám đốc đài TVB

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ sau 8 tháng, Tăng Chí Vỹ từ vị trí Phó tổng giám đốc đã chính thức trở thành Tổng giám đốc đài TVB, bất chấp việc vướng vào scandal quấy rối tình dục nhân viên nữ.

Chiều 27/9, trang tin HK01 đưa tin ngôi sao đình đám Hồng Kông Tăng Chí Vỹ chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc đài truyền hình TVB. Theo đó, nam diễn viên sẽ phụ trách chính về mảng nội dung chương trình, bao gồm: show tạp kỹ, thời trang, âm nhạc,..), cũng như quản lý về nhân sự, lập kế hoạch phát sóng.

'Ông trùm điện ảnh' Hồng Kông Tăng Chí Vỹ trở thành tổng giám đốc đài TVB ảnh 1

Tăng Chí Vỹ là một trong những lãnh đạo cấp cao của TVB.

'Ông trùm điện ảnh' Hồng Kông Tăng Chí Vỹ trở thành tổng giám đốc đài TVB ảnh 2

Ngôi sao 68 tuổi là một trong những cái tên quyền lực của làng giải trí xứ Cảng thơm.

Tăng Chí Vỹ đã có thời gian dài làm việc cho TVB. Đến tháng 1 năm 2021, nam diễn viên giữ vị trí phó tổng giám đốc kiêm cố vấn đặc biệt. Theo HK01, ngôi sao phim Vô gian đạo đã có nhiều đóng góp cho TVB, là người đi đầu trong việc phát triển đa dạng các chương trình truyền hình và mang về nhiều bản hợp đồng có giá trị.

Vài năm trở lại đây, TVB dần sa sút và đánh mất vị thế, những diễn viên nổi tiếng như Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi cũng quyết định rời đài để tìm kiếm cơ hội mới. Vì vậy, Việc Tăng Chí Vỹ trở thành tổng giám đốc được kỳ vọng sẽ giúp đài TVB vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

'Ông trùm điện ảnh' Hồng Kông Tăng Chí Vỹ trở thành tổng giám đốc đài TVB ảnh 3

Tăng Chí Vỹ được tin tưởng sẽ làm tốt nhiệm vụ Tổng giám đốc TVB.

Tăng Chí Vỹ sinh năm 1953, được biết đến với vai trò diễn viên, MC, nhà sản xuất của nhiều chương trình giải trí ở Hồng Kông. Khi mới vào nghề, nam diễn viên thường tham gia một số vai phụ vì hạn chế về ngoại hình. Tăng Chí Vỹ gây ấn tượng với những vai diễn trong phim Điềm mật mật (1996) hay vai trùm xã hội đen Hoàng Sâm trong Vô gian đạo (2002).

Nam diễn viên nổi tiếng là người có nhiều mối quan hệ và có quyền lực trong giới, được mệnh danh là "ông trùm điện ảnh" Hồng Kông. Năm 2014, Tăng Chí Vỹ vướng vào scandal cưỡng hiếp "ngọc nữ" TVB Lam Khiết Anh, khiến nữ diễn viên sống cô độc, tâm thần hoảng loạn và qua đời ở nhà riêng năm 2018. Sau vụ việc, Tăng Chí Vỹ bị nhiều nhân vật trong giới tố cáo là có hành vi lợi dụng các bạn diễn nữ.

Theo HK01
MỚI - NÓNG