Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lý do chàng trai giả gái đình đám Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn là “bị nghi ngờ chứa nội dung thô tục”.

Ngành công nghiệp giải trí Trung Quốc đang trong quá trình chấn chỉnh vài tháng qua. Nhiều nền tảng mạng xã hội của nghệ sĩ nổi tiếng bị cấm, thậm chí cả những bộ phim điện ảnh và truyền hình mà họ từng tham gia cũng bị gỡ bỏ. Đáng nói hơn, không chỉ sao C-biz, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Trung Quốc cũng dần bị truy quét. Người bị "gọi tên" gần đây nhất là “hiện tượng mạng” Khang Nhã Nhã.

Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn ảnh 1

"Hiện tượng mạng" Khang Nhã Nhã là người mới nhất bị ảnh hưởng bởi chiến dịch "thanh lọc" showbiz và Internet của giới chức Trung Quốc.

Theo đó, ngày 26/9, tài khoản video của Khang Nhã Nhã bị cấm hoạt động vĩnh viễn với lý do “nghi ngờ chứa nội dung thô tục”.

Được biết, “Khang Nhã Nhã” là tên tài khoản của một nam sinh đại học. Vì có sở thích cải trang thành con gái, anh đặt cho mình một cái tên nữ tính trên mạng xã hội. Nền tảng video của Khang Nhã Nhã thường xuyên đăng tải những đoạn clip cho thấy quá trình chuyển đổi từ một chàng trai thành một cô gái, bao gồm cả những nhân vật cổ tích và truyện tranh. Video nổi tiếng nhất của Khang Nhã Nhã là cosplay công chúa Bạch Tuyết.

Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn ảnh 2

Khang Nhã Nhã nổi tiếng nhất với video cosplay công chúa Bạch Tuyết.

Từ hình ảnh trên mạng có thể thấy, Khang Nhã Nhã là một anh chàng đẹp trai, sau khi hóa trang thành nữ thì rất xinh đẹp, giống như một cô gái mới 18 tuổi, nhỏ nhắn và dễ thương. Trước khi bị cấm hoạt động, Khang Nhã Nhã có hơn 2,74 triệu người theo dõi trên nền tảng video.

Khoảng 22h tối ngày 26/9, Khang Nhã Nhã đăng bài trên Weibo tuyên bố sẽ rút lui khỏi Internet và không bao giờ quay video nữa. Anh cho biết, quay video là vì sở thích cá nhân, nhưng không ngờ lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và giới trẻ, dẫn đến hành xử không đúng mực. “Hiện tượng mạng” đất nước tỷ dân còn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng.

Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn ảnh 3

Sau khi bị cấm, Khang Nhã Nhã tuyên bố rút khỏi Internet và không làm video nữa.

Việc Khang Nhã Nhã bị cấm hoạt động khiến không ít dân mạng bức xúc. Bên dưới bài đăng của anh có vô số bình luận: “Đó không phải lỗi của bạn”.

Đa số dân mạng chỉ ra, ngoài đăng các video giả gái, Khang Nhã Nhã không có hành vi nào không phù hợp hay “thô tục” cả. “Một chàng trai mặc đồ con gái không có gì đáng lên án cả”, nhiều người nhận xét.

Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn ảnh 4

Dân mạng bức xúc thay Khang Nhã Nhã bởi lý do bị cấm hoạt động không hợp lý.

Theo QQ, từ góc nhìn khách quan, hình tượng phụ nữ Khang Nhã Nhã hóa trang thành đều mang phong cách “kẹo ngọt”, sạch sẽ và kín đáo. Ngoại trừ thay đổi quần áo và trang điểm, trong video của Khang Nhã Nhã không có ngôn ngữ lạ hay có những tạo dáng phản cảm nào. Khi không hóa trang, anh vẫn mặc trang phục nam giới, bình thường và giản dị.

Trên thực tế, Khang Nhã Nhã vừa mới tốt nghiệp cấp ba và được nhận vào một trường đại học loại ưu. Anh bắt đầu làm video khi còn học trung học, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn ảnh 5

Khang Nhã Nhã ngoài đời là một chàng trai bình thường, học tập tốt.

Nhiều người chỉ trích, dù chiến dịch “thanh lọc” showbiz và Internet là cần thiết, nhưng các quy định mới như cấm sao nam “ẻo lả” của giới chức Trung Quốc lại thể hiện sự cứng nhắc, lạc hậu, không chỉ không tôn trọng sự khác biệt bẩm sinh, mà còn triệt tiêu đi cá tính và sự sáng tạo của thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Chàng trai giả gái đình đám mạng xã hội Trung Quốc bị cấm hoạt động vĩnh viễn ảnh 6

Dân mạng lên án quy định cứng nhắc của giới chức Trung Quốc đang triệt tiêu cá tính và sự sáng tạo của thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Theo QQ
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.