Kinh nghiệm tránh bão của ngư dân Sài Gòn

Kinh nghiệm tránh bão của ngư dân Sài Gòn

TPO - Đến chiều 25/12, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân huyện Cần Giờ, TPHCM đã cập bến neo đậu tránh bão. Theo kinh nghiệm của ngư dân, phải tìm vị trí neo đậu kín gió, chằng dây cẩn thận tránh va đập để hạn chế thiệt hại.
Dân quân tự vệ dầm mưa chằng chống nhà cửa chống bão

Dân quân tự vệ dầm mưa chằng chống nhà cửa chống bão

TPO - Trưa 25/12, thời tiết ở Bến Tre vẫn đang mưa tầm tả, kèm theo gió thổi mạnh nhưng các chiến sỹ dân quân tự vệ, bộ đội ở  huyện Bình Đại (Bến Tre) vẫn dầm mình trong mưa bất chấp giá lạnh để chằng chống nhà cửa và hỗ trợ di tản người dân đến nơi trú bão an toàn.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão

Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão

TPO - Trưa ngày 25/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hiển Vinh – Chủ tịch UBND xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết, tính đến 12h cùng ngày, khoảng 393 người dân ngụ ấp Mỹ Phước (trong đó có 89 người già, 168 phụ nữ và 136 trẻ em) được sơ tán vào đất liền, bố trí nơi an toàn.
Vũng Tàu trước giờ ‘đón’ bão

Vũng Tàu trước giờ ‘đón’ bão

TPO - Theo dự báo, khoảng 15h ngày hôm nay (25/12) bão số 16- Tembin sẽ vào khu vực từ Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) đến Cà Mau.  TP Vũng Tàu (Bà Rịa Vũng Tàu) dự kiến là nơi “đón” bão của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 
Vị trí và hướng di chuyển của bão Tembin. Ảnh: NCHMF.

Bão Tembin áp sát Côn Đảo, gió giật cấp 13

TPO - Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, lúc 10h ngày 25/12, vị trí tâm bão Tembin (bão số 16) ở vào khoảng 8,1 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, cách Côn Đảo khoảng 290km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13.
Cà Mau còn 352 tàu cá hoạt động trên biển

Cà Mau còn 352 tàu cá hoạt động trên biển

TPO - Đến sáng ngày 25/12, ông Nguyễn Long Hoai, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCTT- TKCN tỉnh Cà Mau cho biết, còn 352 tàu cá với 2.493 ngư phủ đang hoạt động trên biển. Trong đó, 101 tàu hoạt động khai thác xa bờ và 115 tàu hoạt động gần bờ.
Bạc Liêu di dời 365.700 người

Bạc Liêu di dời 365.700 người

TP - Sáng 24/12, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu họp khẩn, bàn giải pháp, nhiệm vụ phòng tránh, ứng phó bão số 16. Theo đó, ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT- TKCN đề nghị, các huyện ven biển gồm: Đông Hải, Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu cần di dời, sơ tán dân từ 24/12.
Tàu cập bến ở Trà Vinh để tránh bão Tembin (ảnh lớn). Chằng chống nhà (ảnh nhỏ). Ảnh: PV.

Bài học bão Linda còn đó

TP - Lãnh đạo các tỉnh miền Tây Nam bộ dốc toàn lực triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 16 (bão Tembin) để không lặp lại bài học xương máu bão Linda năm 1997. Thế nhưng một bộ phận người dân vẫn còn lơ là, chủ quan vì vùng đất không mấy khi có bão.
Bão Tembin cấp thảm họa: Dốc toàn lực ứng phó

Bão Tembin cấp thảm họa: Dốc toàn lực ứng phó

TP - “Chúng ta lưu ý rằng, cơn bão Linda năm 1997 gây tới 3.000 người chết, mất tích. Đây là bài học kinh nghiệm đau xót. Tôi đề nghị các địa phương, các đơn vị chức năng, không được chủ quan, coi thường tính mạng của người dân”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương ứng phó với bão Tembin (bão số 16).
Tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn chống bão ở huyện Cần Giờ.

TPHCM cắt cử 2.000 người tham gia chống bão

TP - Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, UBND TPHCM chỉ đạo các sở ngành và 24 quận huyện trên địa bàn theo sát diễn biến cơn bão Tembin, chuẩn bị các phương án phòng chống, ứng phó kịp thời để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.