Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn

TPO - Gần 5.000 người dân huyện đảo ở TP.HCM đã được lực lượng chức năng sơ tán đến các trụ sở cơ quan, trường học để đảm bảo an toàn trước sự đe dọa của cơn bão Tembin.
Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 1 Ông Lê Minh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TPHCM cho biết, công tác ứng phó với cơn bão số 16 trên địa bàn huyện cơ bản đã hoàn tất. Toàn bộ người dân ở ven sông, ven biển đã được đưa đến nơi trú bão an toàn.
Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 2 Tại thị trấn Cần Thạnh, hàng trăm hộ dân sống ở các lồng bè thủy sản, ghe tàu, nhà không kiên cố... được di dời vào các trường học, nhà văn hóa trên địa bàn từ chiều hôm qua 24/12.

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 3 Đối tượng được di dời chủ yếu là các hộ dân sống trong khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ sạt lở, người già, trẻ em, phụ nữ và người tàn tật được ưu tiên sơ tán trước để đảm bảo an toàn. Những người dân không tự nguyện sẽ bị lực lượng chức năng cưỡng chế đưa đến nơi trú bão.

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 4 Tại các điểm tránh bão, lực lượng chức năng đã cử người túc trực 24/24 để đảm bảo an ninh trật tự, cung cấp nhu yếu phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 5 Tại đây, lực lượng chức năng bố trí người túc trực để phục vụ cơm nước cho người dân ngày 3 bữa. Mỗi suất cơm có giá từ 15.000-20.000 đồng.

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 6 Một số người dân bên ngoài cũng đưa đồ ăn vặt như chè, trái cây, nước ngọt… vào bán.
Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 7 Hàng trăm người dân thị trấn Cần Thạnh được di dời đến trường THCS Cần Thạnh trú bão từ tối 24/12.

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 8

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 9

Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 10
Bên trong nơi trú bão Tembin của người Sài Gòn ảnh 11 Người dân ở nơi tránh bão cho đến khi có thông báo của cơ quan chức năng.
MỚI - NÓNG