Siêu bão Tembin cướp đi sinh mạng hàng trăm người dân Philippines

Ảnh: PhilStar
Ảnh: PhilStar
TPO - Cơn bão nhiệt đới Tembin đổ bộ vào đảo Mindanao, miền Nam nước này từ ngày 22/12 vừa qua, gây ngập lụt và lở đất nghiêm trọng đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người dân, làm hàng trăm người mất tích và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Cơ quan cứu trợ thiên tai quốc gia Philippines cho biết, phần lớn số nạn nhân dường như đã bỏ qua lời khuyến cáo của giới chức phải di chuyển tới nơi an toàn.

Cảnh sát và các quan chức cứu hộ thiên tai dự báo, số người chết sẽ tăng cao vì hiện có hơn 160 người bị mất tích và khoảng 70.000 người bị buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Binh lính và cảnh sát đã phối hợp với nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên nhằm tìm kiếm các nạn nhân, dọn rác và khôi phục mạng lưới điện lực và liên lạc.

Một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão này là làng Dalama. Ngôi làng trên núi này như bị xóa sổ khi trên 100 nhà dân bị nước lũ cuốn trôi. Lực lượng chức năng Philippines tiếp tục kêu gọi người dân sơ tán phòng tránh bão.

Bão Tembin cũng khiến hơn 20 chuyến bay tại sân bay quốc tế ở thủ đô Manila bị hủy bỏ, chủ yếu là các chuyến bay nội địa với các khu vực bị ảnh hưởng. Theo giới chức cảng vụ Philippines, hơn 6.000 hành khách đã bị mắc kẹt tại nhiều cảng hàng không trên cả nước.

Philippines bị tàn phá bởi khoảng 20 trận bão mỗi năm và những cảnh báo thường xuyên được ban hành, nhưng mức độ tàn phá nghiêm trọng của bão Tembin ở đảo Mindanao đã gây bất ngờ cho nước này.

Theo Theo 9news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm