Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão

TPO - Trưa ngày 25/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hiển Vinh – Chủ tịch UBND xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết, tính đến 12h cùng ngày, khoảng 393 người dân ngụ ấp Mỹ Phước (trong đó có 89 người già, 168 phụ nữ và 136 trẻ em) được sơ tán vào đất liền, bố trí nơi an toàn.
“Những người được sơ tán, chúng tôi bố trí tại Trường tiểu học Nhơn Mỹ I. Trước mắt, địa phương trích ngân sách để mua các nhu yếu phẩm như: Mì gói, chăn mền, thuốc… để phục vụ tốt cho người dân khi trú bão. Ngoài ra, thông báo cho tất cả điểm trường học sinh nghỉ học, các bến đò phải ngưng hoạt động chờ đến khi có ý kiến chỉ đạo” – ông Vinh nói.
Ông Vinh cho biết thêm, hiện tại còn ở những đoạn đê bao xung yếu nằm trong vòng nguy hiểm, lực lượng công an, quân sự của huyện và xã phối hợp luôn túc trực 24/24 đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. 
Theo ghi nhận của phóng viên vào lúc 13h, tại điểm trường THCS Nhơn Mỹ có hàng trăm người dân tập trung tại đây. Mưa mỗi lúc càng nặng hạt, kèm với đó là gió thổi mạnh tại khu vực sông Hậu.
Bà Lê Thị Tâm (người dân ấp Nhơn Mỹ) chia sẻ: “Chúng tôi được sơ tán vào đây trú ngụ từ sáng sớm. Mấy chục năm nay, nơi đây chưa hề có bão, lần này nghe nói bão vào tôi hết sức lo lắng. Mong bão qua nhanh để người dân quay lại cuộc sống ổn định”. 
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 1 Trẻ em được đưa vào trường THCS Nhơn Mỹ I để trú bão.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 2 Người già co ro đắp chăn vì lạnh.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 3 Các nhu yếu phẩm được cung cấp trực tiếp cho người dân sơ tán.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 4 Lực lượng công an xã hỗ trợ người dân đến nơi an toàn.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 5 Chiếc võng được mắc tạm vào góc bàn để cho trẻ ngủ.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 6 Người dân nằm ngủ tạm trong căn phòng học trường THCS Nhơn Mỹ I.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 7 Các cụ già lớn tuổi ăn vội hộp cơm đỡ đói.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 8 Người dân mệt mỏi vì thức suốt đêm tránh bão.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 9 Nhiều hộ được sơ tán vào bên trong căn phòng học.
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 10
Hàng trăm người dân Sóc Trăng đã sơ tán về nơi trú bão ảnh 11 Tại sông Hậu, gió thổi mạnh kèm với đó mưa lớn. Ảnh Nhật Huy.
MỚI - NÓNG