Công trình cầu Năm Căn vượt sông Cái Lớn nối liền huyện Năm Căn và Ngọc Hiển

Nối liền Đất Mũi

TP - Công trình xây dựng đường Hồ Chí Minh (đoạn Năm Căn - Đất Mũi) thi công ngày lẫn đêm, chạy nước rút nối liền Đất Mũi vào cuối năm 2015. Kỹ sư Phạm Huy Thông, GĐ điều hành dự án 6 nói: “Chúng tôi hoàn toàn làm chủ tiến độ, có vài gói thầu vượt trước 2-3 tháng. Ban quản lý dự án, các đơn vị tư vấn giám sát, thi công huy động hơn 1.000 chuyên gia, kỹ sư, công nhân với trang thiết bị, vật tư trên toàn tuyến về Đất Mũi”.
Quốc khánh thống nhất đầu tiên của người đánh tàu sân bay

Quốc khánh thống nhất đầu tiên của người đánh tàu sân bay

TP - Ngay khi đất nước vừa thống nhất, ông Lâm Sơn Náo (Ba Náo) được ra Hà Nội dự Quốc khánh 2/9 đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất. Chuyến đi là một kỷ niệm không bao giờ quên trong đời người lính biệt động thành. Lần đầu tiên ông Ba Náo đi máy bay, lại là máy bay vận tải quân sự C130 chiến lợi phẩm thu được của chính quyền Sài Gòn.
Giữ gìn toàn vẹn, xây dựng Non sông gấm vóc

Giữ gìn toàn vẹn, xây dựng Non sông gấm vóc

TP - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, với những chiến công oanh liệt suốt 70 năm qua, chúng ta càng tăng thêm nghị lực, niềm tin để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ nặng nề, nhưng hết sức vẻ vang trong giai đoạn cách mạng mới...
'Hâm nóng lòng yêu nước và tự hào dân tộc'

'Hâm nóng lòng yêu nước và tự hào dân tộc'

TP - “Đi qua từng tuyến phố, người dân chờ đón, hoan nghênh, cảm xúc của tôi rất tự hào và cảm động. Cứ mỗi sự kiện như thế này sẽ hâm nóng lại lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc”, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, người đi đầu đội hình diễu binh, chia sẻ với Tiền Phong sau Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Lớp trẻ hôm nay theo bước cha ông sẵn sàng hiến dâng tuổi xuân cho đất nước. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tháng tám, nghĩ về người trẻ

TP - Có thể do tôi nhiều năm làm công tác Đoàn, mấy chục năm được tiếp xúc thường xuyên với giới trẻ nên mỗi lần mùa thu đến, mùa thu mà ta thường nói là mùa thu cách mạng, tôi lại nghĩ về những người trẻ tuổi.
Tuổi 16 không quên của cựu cán bộ Đoàn

Tuổi 16 không quên của cựu cán bộ Đoàn

TP - Sống trong những ngày cả nước hướng về kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, mặc dù ở tuổi 87, nhưng bác Vũ Hữu Loan, nguyên Bí thư Thành Đoàn Hà Nội vẫn thấy mình như trẻ lại, nhớ về những ngày len lỏi vào trường học, trại lính…
Trong đợt tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân, quân giải phóng chiếm lĩnh nhiều cơ quan đầu não của địch ở Sài Gòn. Ảnh: Tư liệu

Chiến dịch Mậu Thân và sự thất bại của tình báo Mỹ

TP - Ðể bảo vệ thành quả Cách mạng tháng Tám, thống nhất đất nước..., quân và dân Việt Nam đã thực hiện những chiến dịch mang tính bước ngoặt, trong đó có chiến dịch Mậu Thân. Trước Xuân 1968, tình báo Mỹ và Việt Nam Cộng hòa đã có thông tin ban đầu về chiến dịch Mậu Thân, nhưng họ không thể hiểu hết ý chí quyết chiến quyết thắng, đỉnh cao trí tuệ, sức mạnh sáng tạo… của quân và dân Việt Nam.
Tàu KH 97777 – TS của gia đình anh Nguyễn Sinh

Vươn khơi, làm chủ Trường Sa

TP - Từ chỗ lép vế về số lượng so với tàu cá nước ngoài, tàu cá của ngư dân Việt Nam đang chiếm tỷ lệ áp đảo ở Trường Sa, do có chỗ dựa về tinh thần, sự hỗ trợ về vật chất ngày càng lớn để vươn khơi, làm chủ vùng biển Trường Sa.
100 cặp đôi hạnh phúc trong ngày Quốc khánh

100 cặp đôi hạnh phúc trong ngày Quốc khánh

TPO - 100 cặp đôi cô dâu chú rể cùng nhau sánh bước và đón chào ngày vui hạnh phúc có sự chứng kiến của đông đảo lãnh đạo và người dân TPHCM trong lễ cưới tập thể năm 2015 diễn ra tại công viên tượng đài Bác Hồ vào sáng Quốc khánh 2/9.
Các bãi gửi xe tự phát mọc lên thỏa sức 'chặt chém' người dân. Ảnh minh họa

Gửi xe máy ngày 2/9 bị 'chém' 50.000 đồng

TPO - Mặc dù trước Lễ Quốc khánh, Hà Nội đã có Công điện yêu cầu siết quản lý trông giữ xe; công bố đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các trường hợp “chặt chém”. Tuy nhiên, trong ngày 2/9 diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành, nhiều người dân vẫn phải trả 50.000 đồng/lượt gửi xe máy.
Đại tá Trần Phong đang giải thích về 5 tuyến đường vượt biển Đông để vận chuyển vũ khí từ Bắc vào Nam. Ảnh: T.Đ.

Thuyền trưởng chuyến tàu không số đầu tiên

TP - M14: 6.000kg, N5BT: 1.105 quả, LN: 105 hòm, N8: 213.000 viên… Tổng cộng 62.053kg là số lượng các mặt hàng quân sự chuyến tàu không số đầu tiên do trung úy, thuyền trưởng Trần Phong cùng 17 đồng đội vận chuyển vào Nam, xuất phát đêm 27/7/1963. Sau chiến thắng Ấp Bắc đầu năm 1963, lúc này quân dân miền Nam rất cần vũ khí.
Xe tải chở hàng theo đường mòn Hồ Chí Minh tiếp tế cho miền Nam. Ảnh: Tư liệu.

Vũ khí bí mật nhằm vào đường mòn Hồ Chí Minh

TP - Ngoài chất độc da cam/dioxin và hàng rào điện tử McNamara, quân đội Mỹ còn bí mật áp dụng vũ khí thời tiết nhằm ngăn chặn Quân đội Nhân dân Việt Nam sử dụng đường mòn Hồ Chí Minh chi viện cho miền Nam. Nhưng họ đã thất bại như chính Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ghi nhận: Đường Trường Sơn là “một trong những thành tựu vĩ đại của nền kỹ thuật quân sự ở thế kỷ 20”.
Bản tin Video 18+ số 14: Kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh 2/9

Bản tin Video 18+ số 14: Kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh 2/9

TPO - Toàn cảnh Lễ duyệt binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và chào mừng ngày Quốc Khánh 2/9; Những tâm tình của người dân, cựu chiến binh về Lễ duyệt binh trang trọng; Nhiều hoạt động của bạn trẻ chào mừng Ngày Quốc Khánh... Đây là những thông tin chính trong bản tin đặc biệt Video 18+ số 14.