Đường sắt đô thị Hà Nội: Xảy ra thiệt hại, ai chịu trách nhiệm?

Hà Nội quy trách nhiệm cụ thể đối với các đơn vị gây chậm tiến độ, để xảy ra thiệt hại đối với dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội
Hà Nội quy trách nhiệm cụ thể đối với các đơn vị gây chậm tiến độ, để xảy ra thiệt hại đối với dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội
Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Tổng công ty xây dựng Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại nếu để chậm tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa đốc thúc các đơn vị trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công, GPMB gói thầu số 5 và dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Để việc thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, ông Hùng yêu cầu Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội – chủ đầu tư dự án chủ động cùng các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai dự án theo yêu cầu tiến độ của các nhà tài trợ và UBND TP, khẩn trương thi công các gói thầu còn lại theo tiến độ.

Ông Hùng cũng yêu cầu chủ đầu tư tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc Tổng công ty xây dựng Hà Nội và các nhà thầu thực hiện theo đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký với chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn.

Đồng thời phải xử lý trách nhiệm nhà thầu vi phạm hợp đồng theo quy định. Đặc biệt cần có biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ nguồn kinh phí tạm ứng, thanh toán cho các nhà thầu để đảm bảo sử dụng kinh phí theo đúng mục đích, quy định.

Đối với Tổng công ty xây dựng Hà Nội, lãnh đạo TP yêu cầu lãnh đạo đơn vị này khắc phục những tồn tại, yếu kém trong thời gian qua, tăng cường tập trung nhân lực, máy móc làm thêm giờ để đảnh nhanh tiến độ thi công gói thầu số 5 – các công trình kiến trúc của đề pô, đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.

Đặc biệt Tổng công ty xây dựng Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại nếu để chậm tiến độ. Ngoài ra Tổng công ty phải thi công đảm bảo chất lượng, an toàn, và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến môi trường.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cũng giao Ban chỉ đạo GPMB TP thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện GPMB. UBND hại quận Bắc – Nam Từ Liêm xử lý dứt điểm các vướng mắc và bàn giao mặt bằng đáp ứng tiến độ, không để tình trạng chậm GPMB, làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Theo Thành Nam

Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.