Đường sắt đô thị Hà Nội: Xảy ra thiệt hại, ai chịu trách nhiệm?

Hà Nội quy trách nhiệm cụ thể đối với các đơn vị gây chậm tiến độ, để xảy ra thiệt hại đối với dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội
Hà Nội quy trách nhiệm cụ thể đối với các đơn vị gây chậm tiến độ, để xảy ra thiệt hại đối với dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội
Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Tổng công ty xây dựng Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại nếu để chậm tiến độ dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa đốc thúc các đơn vị trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công, GPMB gói thầu số 5 và dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Để việc thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, ông Hùng yêu cầu Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội – chủ đầu tư dự án chủ động cùng các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai dự án theo yêu cầu tiến độ của các nhà tài trợ và UBND TP, khẩn trương thi công các gói thầu còn lại theo tiến độ.

Ông Hùng cũng yêu cầu chủ đầu tư tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc Tổng công ty xây dựng Hà Nội và các nhà thầu thực hiện theo đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký với chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn.

Đồng thời phải xử lý trách nhiệm nhà thầu vi phạm hợp đồng theo quy định. Đặc biệt cần có biện pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ nguồn kinh phí tạm ứng, thanh toán cho các nhà thầu để đảm bảo sử dụng kinh phí theo đúng mục đích, quy định.

Đối với Tổng công ty xây dựng Hà Nội, lãnh đạo TP yêu cầu lãnh đạo đơn vị này khắc phục những tồn tại, yếu kém trong thời gian qua, tăng cường tập trung nhân lực, máy móc làm thêm giờ để đảnh nhanh tiến độ thi công gói thầu số 5 – các công trình kiến trúc của đề pô, đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng đã ký với chủ đầu tư.

Đặc biệt Tổng công ty xây dựng Hà Nội sẽ phải chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại nếu để chậm tiến độ. Ngoài ra Tổng công ty phải thi công đảm bảo chất lượng, an toàn, và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến môi trường.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cũng giao Ban chỉ đạo GPMB TP thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện GPMB. UBND hại quận Bắc – Nam Từ Liêm xử lý dứt điểm các vướng mắc và bàn giao mặt bằng đáp ứng tiến độ, không để tình trạng chậm GPMB, làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Theo Thành Nam

Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

Hà Nội có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 chiều 24/7

TPO - Sau nhiều ngày liên tục có số mắc tăng cao, chiều nay (24/7), Hà Nội chỉ ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số mắc trong ngày là 23 trường hợp. 4 trường hợp mắc mới đều là các F1 thuộc 3 chùm ca bệnh.