Du khách bị trộm sạch giấy tờ và chuyện cười... ra nước mắt

Bên trong một trại tị nạn ở Đức
Bên trong một trại tị nạn ở Đức
TPO - Bị trộm mất ví bên trong có chứa nhiều giấy tờ quan trọng trong chuyến du lịch châu Âu, một du khách Trung Quốc đã phải trại tị nạn sống suốt 1 tuần.

Đài truyền hình WDR của Đức cho biết, người đàn ông đến từ Bắc Kinh, 31 tuổi, bị trộm mất ví ở thị trấn Heidelberg, tây nam nước Đức. Anh đi báo cảnh sát nhưng do không biết tiếng Đức, anh đến tòa thị chính thay vì đồn cảnh sát.

Do bất đồng ngôn ngữ, các nhân viên ở tòa thị chính nghĩ rằng anh muốn xin tị nạn. Anh điền toàn bộ thông tin cần thiết trong đơn xin tị nạn được đưa và cũng không phản đối khi hộ chiếu của anh bị tịch thu và thay vào đó là các tài liệu tị nạn.

Du khách sau đó được chở đi một đoạn đường xa 400km tới trại tị nạn gần thị trấn Dulmen. Tại đây, anh trải qua mọi thủ tục thông thường đối với người tị nạn mới đến như được lấy dấu vân tay, kiểm tra sức khỏe, được phát một ít tiền tiêu vặt.

Sau 1 tuần sống trong trại tị nạn, anh Christoph Schlütermann thuộc tổ chức Chữ Thập đỏ Đức nhận thấy một điều lạ là một người ăn mặc chỉnh tề, có vẻ giàu có lại ở đây.

Anh Schlütermann tiếp cận du khách này nói chuyện nhưng không mang lại kết quả vì anh không biết tiếng Trung. Anh bèn đến một nhà hàng Trung Quốc gần đó nhờ giúp đỡ và các nhân viên tại đây hướng dẫn anh tải phần mềm dịch thuật về điện thoại.

“Tôi nói vào phần mềm bằng tiếng Đức và phần mềm tự động dịch sang tiếng Trung. Tôi nhận được câu trả lời rằng: ‘Tôi muốn du lịch tới Ý’”, anh Schlütermann nói.

Mọi vấn đề trở nên rõ ràng, hóa ra người đàn ông này muốn tới châu Âu, du lịch tại Ý và Pháp chứ không phải tị nạn. Anh Schlütermann đã giúp vị du khách kém may mắn làm các thủ tục để tiếp tục chuyến đi vài ngày sau đó.

Đức là nước tiếp nhận nhiều người tị nạn nhất trong cuộc khủng hoảng di cư châu Âu. Chỉ tính riêng năm 2015, đã có tới hơn 1 triệu người xin tị nạn tại nước này.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?