Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc làm MV về Trường Sa, Hoàng Sa

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc làm MV về Trường Sa, Hoàng Sa
TPO - Vừa qua, dù cuộc sống hằng ngày gặp phải những khó khăn chưa từng có do dịch bệnh COVID-19 gây ra, các du học sinh Việt Nam tại nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đã cùng nhau nỗ lực xây dựng một MV đầy ý nghĩa về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

MV được các du học sinh Việt Nam tại các ĐH Sejong, Konkuk, Sungkyunkwan, Hanyang, Inha, Soongsil…sáng tạo để làm món quà của những người con từ nơi phương xa gửi về quê hương, đất nước trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Với điểm nhấn là ca khúc “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” (tên tiếng Anh: Archipelagos of Paracel and Spratly are Vietnam’s Sovereignty) mang âm hưởng hùng tráng do PGS.TS Thái Đức Kiên, giảng viên người Việt tại đại học Sejong, Hàn Quốc sáng tác, MV đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời. 

Bên cạnh đó, thông qua các bài phỏng vấn những học giả, trí thức có uy tín người Hàn Quốc và du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, MV cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong con mắt bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.

MỚI - NÓNG