Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc làm MV về Trường Sa, Hoàng Sa

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc làm MV về Trường Sa, Hoàng Sa
TPO - Vừa qua, dù cuộc sống hằng ngày gặp phải những khó khăn chưa từng có do dịch bệnh COVID-19 gây ra, các du học sinh Việt Nam tại nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đã cùng nhau nỗ lực xây dựng một MV đầy ý nghĩa về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

MV được các du học sinh Việt Nam tại các ĐH Sejong, Konkuk, Sungkyunkwan, Hanyang, Inha, Soongsil…sáng tạo để làm món quà của những người con từ nơi phương xa gửi về quê hương, đất nước trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Với điểm nhấn là ca khúc “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” (tên tiếng Anh: Archipelagos of Paracel and Spratly are Vietnam’s Sovereignty) mang âm hưởng hùng tráng do PGS.TS Thái Đức Kiên, giảng viên người Việt tại đại học Sejong, Hàn Quốc sáng tác, MV đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời. 

Bên cạnh đó, thông qua các bài phỏng vấn những học giả, trí thức có uy tín người Hàn Quốc và du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, MV cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong con mắt bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).