Có 101 kết quả :

Một tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines

Philippines tập trận trên Biển Đông

TPO - Lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines đang tiến hành tập trận trên Biển Đông, ở khu vực gần bãi cạn Scarborough và đảo Thị Tứ (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), trong bối tình hình khu vực tiếp tục căng thẳng.
Máy bay do thám RC135W Rivet Joint của Không quân Mỹ

Mỹ thực hiện 75 chuyến bay do thám ở Biển Đông trong tháng 2

TPO - Mỹ đã thực hiện một số lượng chưa từng có các chuyến xuất kích máy bay do thám bay vào Biển Đông vào tháng 2 năm 2021. Tổ chức Sáng kiến thăm dò Biển Đông (The South China Sea Probing Initiative -SCSPI), một tổ chức tư vấn có liên hệ với Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc, đã ghi lại 75 phi vụ của Mỹ bằng cả máy bay giám sát có người lái và không người lái, theo tin của tờ Sputnik, Nga.
Một tàu khu trục của Đức. (Ảnh: Naval News)

Đức sẽ đưa tàu chiến đến Biển Đông

TPO - Một tàu khu trục của Đức sẽ lên đường đến châu Á trong tháng 8 năm nay. Và trên hành trình trở về, nó sẽ trở thành tàu chiến Đức đầu tiên đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, một quan chức cấp cao Đức cho biết ngày 3/3.
Các tàu tham gia RIMPAC 2020. (Ảnh: Navy News)

Trung Quốc phóng 2 tên lửa ra biển Đông, Tư lệnh Mỹ nói luôn sẵn sàng đối phó

TPO - Về việc Trung Quốc sáng sớm nay phóng 2 tên lửa đạn đạo ra biển Đông, Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Scott D. Conn nói Mỹ có 38 tàu đang ở Ấn Độ - Thái Bình Dương, trong đó có biển Đông, và Mỹ luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào đối với các đồng minh hoặc đối tác trong toàn khu vực.  
Bà Lê Thị Thu Hằng

Quy định hàng hải mới của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa

TPO - Kể từ ngày 1/8 vừa qua, một phiên bản sửa đổi quy định hàng hải của Trung Quốc từ năm 1974, trong đó định nghĩa lại vùng biển giữa đảo Hải Nam của Trung Quốc và quần đảo Hoàng Sa mà Bắc Kinh chiếm của Việt Nam, bắt đầu có hiệu lực. Việt Nam tuyên bố đây là hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị.