Có 122 kết quả :

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam – Philippines nhất trí phối hợp chặt chẽ về lập trường Biển Đông

TPO - Trong cuộc điện đàm chiều 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chia sẻ tầm quan trọng của việc tiếp tục duy trì đoàn kết và các nguyên tắc đã nhất trí của ASEAN trong vấn đề Biển Đông, nhất trí phối hợp chặt chẽ về lập trường, thúc đẩy nhanh đàm phán COC…
Hình ảnh đá Hải Sâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. (Ảnh: CSIS)

Trung Quốc nói ‘đuổi’ tàu chiến Mỹ vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

TPO - Quân đội Trung Quốc vừa ngang nhiên nói rằng họ đã “đuổi” một tàu chiến Mỹ đi vào vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hôm 12/7. Sự việc diễn ra trùng thời điểm 5 năm ngày Toà trọng tài quốc tế ra phán quyết bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.
Hình ảnh tàu nghiên cứu Đại học Tôn Trung Sơn. (Ảnh: Guangzhou Daily)

Trung Quốc sắp đưa tàu nghiên cứu khổng lồ ra Hoàng Sa, vi phạm chủ quyền Việt Nam

TPO - Ngày 7/7, báo Hong Kong đưa tin Trung Quốc sẽ đưa tàu nghiên cứu "Đại học Tôn Trung Sơn" đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong tháng 10 tới nhằm "thúc đẩy thăm dò các vùng biển giàu tài nguyên". Việt Nam tuyên bố mọi hoạt động ở khu vực này mà không có sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.
Một tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines

Philippines tập trận trên Biển Đông

TPO - Lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines đang tiến hành tập trận trên Biển Đông, ở khu vực gần bãi cạn Scarborough và đảo Thị Tứ (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), trong bối tình hình khu vực tiếp tục căng thẳng.
Máy bay do thám RC135W Rivet Joint của Không quân Mỹ

Mỹ thực hiện 75 chuyến bay do thám ở Biển Đông trong tháng 2

TPO - Mỹ đã thực hiện một số lượng chưa từng có các chuyến xuất kích máy bay do thám bay vào Biển Đông vào tháng 2 năm 2021. Tổ chức Sáng kiến thăm dò Biển Đông (The South China Sea Probing Initiative -SCSPI), một tổ chức tư vấn có liên hệ với Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc, đã ghi lại 75 phi vụ của Mỹ bằng cả máy bay giám sát có người lái và không người lái, theo tin của tờ Sputnik, Nga.
Một tàu khu trục của Đức. (Ảnh: Naval News)

Đức sẽ đưa tàu chiến đến Biển Đông

TPO - Một tàu khu trục của Đức sẽ lên đường đến châu Á trong tháng 8 năm nay. Và trên hành trình trở về, nó sẽ trở thành tàu chiến Đức đầu tiên đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, một quan chức cấp cao Đức cho biết ngày 3/3.