ĐT Malaysia chuẩn bị bổ nhiệm HLV người Croatia thay Tan Cheng Hoe

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau thất bại ở AFF Cup 2020, Malaysia, đội tuyển duy nhất có huấn luyện viên nội ở giải đấu, đã chấp nhận thay đổi. Nhiều khả năng trong thời gian ngắn tới, chiến lược gia người Croatia - Bojan Hodak - sẽ được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển này.
ĐT Malaysia chuẩn bị bổ nhiệm HLV người Croatia thay Tan Cheng Hoe ảnh 1

HLV Bojan Hodak

Trang Astro uy tín của Malaysia cho hay Bojan Hodak đang đứng đầu danh sách chọn lựa các nhà cầm quân mới thay thế Tan Cheng Hoe. Ông đã gắn bó với bóng đá tại đây trong nhiều năm, dẫn dắt các đội bóng tên tuổi và đã thu được những thành công nhất định.

Vì vậy, nhà cầm quân người Croatia này đang nổi lên là cái tên sáng giá. Vài ngày tới, liên đoàn bóng đá Malaysia sẽ họp để đi đến quyết định về tương lai của Tan Cheng Hoe.

Và nếu như vị huấn luyện viên này mất việc, Bojan Hodak lập tức sẽ được bổ nhiệm. Thông tin này hiện đang bị rò rỉ. Hodak tỏ ra không hề ngạc nhiên khi biết mình sắp được xướng tên.

ĐT Malaysia chuẩn bị bổ nhiệm HLV người Croatia thay Tan Cheng Hoe ảnh 2

HLV Tan Cheng Hoe sắp bị thay thế

Ông nói: "Tôi không nghĩ đó là một bất ngờ vì tôi đã có một mùa giải tốt với Kuala Lumpur City. Và cuối cùng, tôi cũng đã làm việc tại đội U19 Malaysia cũng như một vài câu lạc bộ ở đây.

Vì vậy, tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai tại đây gặt hái thành công với nhiều đội bóng như tôi. Đó là một điều bình thường, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên cả.

Lúc này, tôi chưa thể khẳng định gì. Điều đó có thể xảy ra (thay HLV), nhưng vẫn còn quá sớm để nói vì Malaysia vẫn còn HLV trưởng Tan Cheng Hoe".

Khi được hỏi về kế hoạch tái thiết ĐT Malaysia nếu được bổ nhiệm, Hodak đã từ chối: “Vẫn còn rất nhiều điều sắp xảy ra, vì vậy vẫn còn quá sớm để nói".

Hodak đã kinh qua nhiều đội bóng hàng đầu tại Malaysia như Kelantan, Johor DT, Kuala Lumpur City. Kinh nghiệm làm việc và sự hiểu biết của ông với bóng đá Malaysia là rất dồi dào. Lúc này, nhiều trang tin của Malaysia khẳng định việc ông được bổ nhiệm dẫn dắt ĐTQG chỉ là vấn đề thời gian.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...