HLV Polking: 'Nếu không hụt penalty, Thái Lan đã có một trận đấu hoàn hảo'

0:00 / 0:00
0:00
HLV Polking: 'Nếu không hụt penalty, Thái Lan đã có một trận đấu hoàn hảo'
TPO - HLV Polking hài lòng với chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020 tối 23/12.

Cả hai bàn thắng của Thái Lan đều được ghi do công của Chanathip Songkrasin trong hiệp 1. Ngoài cú đúp bàn thắng, Chanathip còn đá hỏng một quả phạt đền trong hiệp 2 và không thể hoàn thành cú hat-trick cho riêng mình.

“Chiến thắng này rất quan trọng, nhưng đây mới chỉ là bước đầu tiên. Sau khi có 2 bàn, Thái Lan đã thay đổi cách tiếp cận một chút trong hiệp hai. Nếu thực hiện thành công quả penalty, đó sẽ là một trận đấu hoàn hảo", HLV Polking chia sẻ trong họp báo sau trận.

Trận đấu diễn ra kịch tính khi cả hai đội chủ động chơi đôi công ngay từ khi nhập cuộc. Thậm chí các cầu thủ hai bên không ngại đá rắn, va đập và phạm lỗi trong nhiều tình huống.

"Trận đấu diễn ra quyết liệt. Việt Nam mạnh mẽ trong những pha tranh chấp nhưng mọi thứ sau đó đều ổn. Đó là một phần của bóng đá. Các cầu thủ của tôi cũng có lúc đá máu lửa như vậy. Điều quan trọng là chúng tôi biết cách giữ được nền tảng thể lực, chơi quyết liệt khi cần thiết", HLV Polking nói.

Thắng lợi 2-0 tạo lợi thế lớn cho Thái Lan trước trận lượt về ngày 26/12 tới, HLV Polking khẳng định Thái Lan sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng về chiến thuật.

"Chúng tôi biết rằng mình còn một trận đấu nữa, quan trọng không kém trận hôm nay. Chúng tôi có lợi thế là dẫn trước 2 bàn. Tôi thích cái cách Thái Lan chơi trong hiệp một hôm nay. Tuy nhiên, giờ là lúc để các cầu thủ nghỉ ngơi, hồi phục. Chúng tôi sẽ phân tích lại trận đấu này, tìm ra phương án cho trận đấu tiếp theo", ông Polking nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG