HLV Park Hang-seo: 'Trọng tài nên xem lại băng ghi hình trận đấu này'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Park Hang-seo từ chối đánh giá công tác trọng tài sau thất bại 0-2 của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020 tối 23/12.
HLV Park Hang-seo: 'Trọng tài nên xem lại băng ghi hình trận đấu này' ảnh 1

Tối 23/12, ĐT Việt Nam đã nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020. Cả hai bàn thua của ĐT Việt Nam đều đến từ hiệp 1.

Tình huống đầu tiên là pha bóng Hồng Duy mắc sai lầm, tạo cơ hội cho Chanathip Songkrasin thoát xuống ghi bàn mở tỷ số. Sau đó, trong một tình huống tấn công từ trung lộ, “Messi Thái” tiếp tục lập công ấn định tỷ số 2-0 cho Thái Lan.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan còn gây nhiều tranh cãi về công tác trọng tài, trong đó đáng chú ý là tình huống thủ môn Chatchai Budprom không bị phạt thẻ đỏ khi phạm lỗi với Văn Toàn ngoài vòng cấm, bỏ qua pha đánh nguội của Theerathon Bunmathan đối với Quang Hải hay không thổi phạt đền tình huống cầu thủ Thái Lan để bóng chạm tay trong vùng cấm…

Đánh giá về công tác trọng tài, HLV Park Hang-seo trong họp báo cho biết: "Thực sự vấn đề trọng tài tôi không muốn nhắc đến nữa. Thua 0-2 nhưng các cầu thủ đã nỗ lực hết sức rồi. Trọng tài quyết định như thế nào thì anh ta rõ nhất. Tôi hy vọng là nếu anh ta có cơ hội thì nên xem lại trận đấu".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng kiến nghị BTC AFF Cup nên đưa công nghệ VAR vào sử dụng từ mùa giải sau.

"Tôi chỉ có kiến nghị như thế này: các giải trên thế giới đã áp dụng VAR từ lâu rồi, nên BTC từ mùa giải sau nên đưa VAR vào sử dụng để các trọng tài tham khảo và đưa ra cách giải quyết chính xác ở các tình huống gây tranh cãi. Tôi cảm thấy rất khó và không biết trả lời như thế nào khi được hỏi về vấn đề trọng tài".

MỚI - NÓNG