Đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Ông Park sai từ đầu quá trình chuẩn bị?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bỏ qua một bên yếu tố tác động của trọng tài, đội tuyển Việt Nam đã có 1 trận đấu thua đối thủ trên nhiều phương diện.
Đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Ông Park sai từ đầu quá trình chuẩn bị? ảnh 1

Đội tuyển Việt Nam liệu có lật ngược được tình thế trước Thái Lan?

Vấn đề đầu tiên là tâm lý. Có thể thấy HLV Park Hang-seo đã cố gắng giải toả sức ép cho các cầu thủ bằng nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn vào trận với tâm lý không tốt. Các cầu thủ Việt Nam tỏ ra nóng vội, bị cuốn theo lối chơi của đối phương dẫn tới các quyết định trở nên không chính xác.

Có thể nhiều người sẽ bênh vực trung vệ Quế Ngọc Hải ở tình huống sút bóng vào mặt cầu thủ Thái Lan đang nằm sân bởi trước đó, Theerathon đã có tình huống gác tay vào mặt Quang Hải. Nhưng điều này chỉ cho thấy các cầu thủ Việt Nam không giữ được cái đầu lạnh trước “tiểu xảo” của đối phương.

Đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Ông Park sai từ đầu quá trình chuẩn bị? ảnh 2

Chanathip Songkrasin quá hay trong khi đội tuyển Việt Nam không đạt phong độ tốt nhất.

Về chuyên môn, Thái Lan vẫn luôn được đánh giá rất cao. Đây là thực tế khó phủ nhận, ngay cả khi đội tuyển Việt Nam đã giành ngôi vô địch AFF Cup 2018 một cách thuyết phục. Trong 2 lần đối đầu tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đều rất chật vật để thủ hoà đối thủ.

Tuy nhiên bỏ qua một trận đấu cụ thể, có thể nói cái thua của đội tuyển Việt Nam đã bắt nguồn từ rất sớm, khi các cầu thủ chịu cảnh tập trung dài ngày, thi đấu với cường độ cao trước những đối thủ rất mạnh. Thể lực, tinh thần của các cầu thủ đều bị bào mòn. Chính vì vậy sau trận đấu vất vả với Campuchia, đội bóng của ông Park trở nên suy yếu.

Việc HLV Park Hang-seo duy trì bộ khung quen thuộc dẫn tới các trụ cột đều quá tải. Cho tới trận đấu với Thái Lan, ngoại trừ Quang Hải và Hoàng Đức, hầu hết các cầu thủ đá chính đều chơi dưới phong độ. Cách biệt 2-0 không quá lớn nhưng vấn đề là với lực lượng hiện tại, tình thế đang rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam.

Để lật ngược thế cờ như tuyên bố của HLV Park Hang-seo đòi hỏi đội tuyển Việt Nam phải rất nỗ lực.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.