Quế Ngọc Hải nói gì khiến Chanathip đá hỏng penalty?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những tác động tâm lý khiến tiền vệ Chanathip đá hỏng penalty trong những phút cuối trận.

Phút 83 trận bán kết AFF Cup 2020 giữa Việt Nam và Thái Lan, trọng tài cho Thái Lan được hưởng phạt đền sau tình huống phạm lỗi của Duy Mạnh. Đây là quyết định rất nặng của trọng tài chính trong bối cảnh Việt Nam đã bị Thái Lan dẫn trước 2 bàn thắng.

Chanathip là người được lựa chọn thực hiện cú sút. Cầu thủ này đã có hai bàn thắng và đứng trước cơ hội lập cú hat-trick trong trận bán kết. Trước khi Chanathip sút bóng, trung vệ Quế Ngọc Hải của Việt Nam đã tiếp cận cầu thủ này và thì thầm điều gì đó. Sau đó, Chanathip sút rất hiền và để cho thủ môn Nguyên Mạnh cản phá thành công.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, tiền vệ Chanathip đã tiết lộ những lời nói của Quế Ngọc Hải khiến anh đá hỏng phạt đền.

"Quế Ngọc Hải đã nói với tôi rằng không có bàn thắng nào đâu. Tôi gặp vấn đề tâm lý và sút trượt nhưng tôi tự tin có thể ghi bàn nếu có cơ hội làm lại", tiền vệ Chanathip nói.

Nếu Chanathip thực hiện thành công quả phạt đền, đội tuyển Việt Nam sẽ gần như không có cơ hội ở trận lượt về vì khoảng cách là quá lớn. Tuy nhiên, tiền vệ Thái Lan lại đá hỏng và thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có cơ hội lật ngược thế cờ.

Hành động gây áp lực của Quế Ngọc Hải là cách chơi rất tinh quái nhưng lại hợp lệ và tạo sự tự tin cho các đồng đội. Đây cũng là tinh thần mà các cầu thủ Việt Nam cần có ở trận lượt về. Trong trận lượt đi, các cầu thủ Thái Lan nhiều lần sử dụng tiểu xảo khiến ĐT Việt Nam bị tâm lý.

Nói về trận đấu, tiền vệ Chanathip cho biết: "Bàn đầu tiên là 1 sai lầm nhưng đó là do chúng tôi đã pressing và khiến Việt Nam sai sót. ĐT Thái Lan tin vào khả năng của mình, của từng cầu thủ cũng như là cả tập thể. Chúng tôi muốn có kết quả tốt ở cả trận lượt về".

MỚI - NÓNG