Chanathip: 'Quả penalty hỏng ăn chẳng ảnh hưởng gì đến ĐT Thái Lan'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Như HLV Mano Polking đã thừa nhận sau trận, rằng ĐT Thái Lan đáng ra phải thực hiện thành công quả penalty ở phút 85 để khiến chiến thắng "trở nên hoàn hảo". Thế nhưng Chanathip cho rằng pha hỏng ăn này không mấy quan trọng với anh cũng như ĐT Thái Lan.
Chanathip: 'Quả penalty hỏng ăn chẳng ảnh hưởng gì đến ĐT Thái Lan' ảnh 1
Chanathip trong pha thực hiện penalty hỏng ăn

Chanathip Songkrasin đã có một trận đấu tuyệt hay. Anh làm bóng, điều tiết trận đấu, anh trực tiếp ghi 2 bàn thắng thể hiện đẳng cấp hàng đầu của mình. Cả trận ĐT Thái Lan có 3 pha dứt điểm trúng đích thì Chanathip sở hữu cả 3.

Ngoài ra, anh có 54 pha chạm bóng, 3 lần rê bóng qua người thành công, 9 pha đoạt bóng chuẩn xác. Màn trình diễn của tiền vệ 28 tuổi đáng ra đã được điểm 10 nếu như anh không đá hỏng cú penalty vào cuối trận.

Đây là pha bóng rất đáng tiếc với ĐT Thái Lan bởi nếu tỷ số là 3-0, coi như trận bán kết lượt về đã an bài với họ. Chính HLV Mano Polking cũng tiếc ra mặt. Tuy nhiên, Chanathip thì không nghĩ mọi thứ đáng lo lắng.

Chanathip: 'Quả penalty hỏng ăn chẳng ảnh hưởng gì đến ĐT Thái Lan' ảnh 2

Sau trận, anh nói: "Về quả phạt đền mà sút trượt, tôi thực sự rất tiếc. Nhưng nó không ảnh hưởng đến sự tự tin cho trận đấu tiếp theo của chúng tôi, theo bất kỳ cách nào".

Khi được hỏi về màn thể hiện vừa qua, anh cho rằng đây là thành quả của cả một tập thể khi anh và đồng đội đã ăn ý với nhau, đặc biệt trong những pha ghi bàn: "Chiến thắng ngày hôm nay đến từ cách chúng tôi chơi cùng nhau.

Cách chúng tôi cùng nhau băng lên và giành bóng, cách Theerasil (Dangda) gây áp lực lên họ và đuổi theo trái bóng đến cùng thật ấn tượng. Đó là bởi vì huấn luyện viên và toàn đội luôn tin tưởng nhau. Tất cả cùng nỗ lực cùng để giúp nhau giành chiến thắng”.

Chanathip cho rằng lợi thế 2-0 là khá an toàn, nhưng anh cũng đồng đội không thể chủ quan bởi vẫn còn 90 phút phía trước và không gì là không thể xảy ra: "Nhưng công việc vẫn chưa kết thúc. Vẫn còn một trận đấu nữa và mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra", anh kết lại.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...