Việt Nam kiến nghị công tác trọng tài với AFF sau trận thua Thái Lan, muốn áp dụng VAR

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kiến nghị AFF có giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng công tác trọng tài sau trận thua của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020.
Việt Nam kiến nghị công tác trọng tài với AFF sau trận thua Thái Lan, muốn áp dụng VAR ảnh 1

Trọng tài Saoud Ali có nhiều quyết định gây tranh cãi ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Thái Lan tối 23/12.


Chanathip Songkrasin
toả sáng với 2 pha lập công đem lại chiến thắng 2-0 cho Thái Lan. Công tác trọng tài dù vậy bị đánh giá là không tốt, trọng tài Saoud Ali có nhiều quyết định gây tranh cãi, không có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Được biết ngay sau trận đấu, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF, Khiev Sameth, và TTK AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh liên quan công tác trọng tài từ vòng loại, đặc biệt với 2 trận bán kết giữa Singapore-Indonesia và Việt Nam-Thái Lan. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết tính chất các trận đấu ngày càng căng thẳng, công tác trọng tài chưa đáp ứng tốt. Bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển nên vấn đề trọng tài cần được chú trọng hơn.

Việt Nam kiến nghị công tác trọng tài với AFF sau trận thua Thái Lan, muốn áp dụng VAR ảnh 2

Thái Lan giành chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Việt Nam nhờ phong độ toả sáng của Chanathip Songkrasin.

Trước mắt, VFF kiến nghị AFF có giải pháp để các trận đấu còn lại của AFF Cup 2020 diễn ra thành công. Đồng thời, ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF xem xét áp dụng công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF sắp tới. Chủ tịch AFF Khiev cho biết sẽ nghiên cứu áp dụng VAR ngay tại AFF Cup 2022.

Trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra ngày 26/12 tới. HLV Park Hang-seo cho biết, khoảng cách 2 bàn có thể lật ngược. Đội tuyển Việt Nam dù vậy gặp khó khăn khi có thể mất thêm trung vệ Duy Mạnh vì chấn thương, trong khi Bùi Tiến Dũng vừa bị đau.

MỚI - NÓNG