Trọng tài gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhiều CĐV Việt Nam tỏ ra bức xúc trước các quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính trong trận bán kết AFF Cup giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan gây nhiều tranh cãi về công tác trọng tài, trong đó phải kể đến là tình huống thủ môn Chatchai Budprom không bị phạt thẻ đỏ khi phạm lỗi với Văn Toàn ngoài vòng cấm, cũng như ông bỏ qua pha đánh nguội của Theerathon Bunmathan đối với Quang Hải hay không thổi phạt đền tình huống cầu thủ Thái Lan để bóng chạm tay trong vùng cấm…

Trong đó, tình huống đáng chú ý nhất diễn ra ở phút 42 của trận đấu khi ĐT Việt Nam đang bị dẫn trước 2-0. Trong một pha phản công, tiền đạo Văn Toàn đã thoát xuống cực nhanh buộc thủ môn Chatchai phải rời vị trí, băng ra khỏi vòng cấm ngăn cản.

Trọng tài gây tranh cãi ảnh 1

Văn Toàn (số 9) bị thủ môn Thái Lan phạm lỗi

Thủ môn Thái Lan bị Văn Toàn vượt qua nên đã chủ động phạm lỗi, nhưng chỉ nhận thẻ vàng từ trọng tài Saoud Al-Adba. Sau tình huống này, các tuyển thủ Việt Nam cho rằng Chatchai đáng ra phải nhận thẻ đỏ bởi pha phạm lỗi đã ngăn tình huống mở ra bàn thắng cho đội nhà. Văn Thanh sau đó bị phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng với trọng tài.

Trên trang chủ BTC AFF Cup, các CĐV Việt Nam bày tỏ sự tức giận trong các bài đăng cập nhật diễn biến của trận đấu. Họ cho rằng trọng tài đã trắng trợn “cướp” bàn thắng của ĐT Việt Nam.

Theo quan điểm của BLV Quang Huy, giải đấu bóng đá hàng đầu Đông Nam Á nên được tổ chức có VAR. "Đã vài lần trọng tài bỏ qua tình huống có thể thẻ đỏ với Thái Lan, những quả penalty cũng bỏ qua... Thế giới người ta đã chơi VAR mà giải không chơi VAR thì đừng tổ chức giải đấu nữa! Quan điểm của tôi là như vậy. Đông Nam Á đang phát triển, chẳng thiếu thốn gì mà tại sao lại đặt ra cái luật không có VAR?", BLV Quang Huy nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG