Thắng đội tuyển Việt Nam 2-0, HLV của Thái Lan vẫn bị tiền bối chê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Charnwit Polcheewin, người từng dẫn dắt ĐT Thái Lan từ 2005 đến 2008, nhận xét rằng HLV Polking chưa thật sự chính xác trong các quyết định của mình ở trận thắng ĐT Việt Nam 2-0 tối qua (23/12).
Thắng đội tuyển Việt Nam 2-0, HLV của Thái Lan vẫn bị tiền bối chê ảnh 1

Theo HLV Charnwit thì Thái Lan chỉ chơi hay trong 30 phút đầu

Ông Charnwit Polcheewin, cựu huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan, đã thẳng thắn thừa nhận rằng với năng lực tốt của từng cá nhân, ĐT Thái Lan không nên để mất thế trận vào tay ĐT Việt Nam sớm đến vậy.

Ông nói sau khi kết thúc trận bán kết: “Ở trận đấu này, 30 phút đầu ĐT Thái Lan đã chơi rất tốt. Họ thống trị cuộc chơi, làm mọi thứ một cách hoàn hảo, phòng thủ tốt, phản công tốt. Nhưng sau đó, Việt Nam thua 2 bàn và bắt đầu có thể gây áp lực lên chúng tôi.

Vào hiệp hai, Thái Lan đã để Việt Nam trở lại với phong độ mà họ từng thể hiện. Họ chơi tấn công tốt và đã nhiều lần gây áp lực cho chúng ta. Đó là điều khiến tôi trăn trở. Giả sử kết quả khi ấy là 0-0, trong khi chúng ta vẫn cứ chơi thế này thì rất đáng lo ngại”.

Thắng đội tuyển Việt Nam 2-0, HLV của Thái Lan vẫn bị tiền bối chê ảnh 2

Ông Charnwit từng dẫn dắt ĐT Thái Lan về nhì tại AFF Cup 2007

Bên cạnh việc sớm chỉ đạo học trò lui về phòng ngự, HLV Polking cũng bị ông Charnwit chỉ trích rằng đã đưa ra các quyết định thay người vội vàng và không chuẩn xác: "Trận này, khi nhìn vào những phương án thay thế của Mano Polking, tôi nghĩ nó không hoàn hảo như các trận trước.

Bởi có thể thấy, những cầu thủ vào thay người thi đấu không khá hơn người họ thay là bao. Họ khiến Thái Lan không giữ được bóng, không thể triển khai bóng về phía trước. Đặc biệt là khi Polking thay Teerasil Dangda ra, thế chủ động đã mất. May mắn thay, đối thủ đã không thể gỡ lại 1-2 trong khoảng thời gian họ làm chủ trận đấu”.

Theo vị HLV lão luyện này, ĐT Thái Lan vẫn đang nắm lợi thế cực lớn với tỷ số 2-0, nhưng không vì thế mà có thể chủ quan trước sự vùng lên của ĐT Việt Nam ở lượt về: "Từ tỷ số mà chúng ta có được, 2 bàn thắng được xem là rất thuận lợi.

Nhưng không nên đánh giá thấp đối thủ. Tôi muốn các cầu thủ ra sân thi đấu như 30 phút đầu tiên. Tôi cũng nghĩ rằng Chatchai Butprom nên được trao cơ hội. Trận đấu vừa rồi, Manuel Bihr và Kritsada đã giẫm chân lên nhau nhiều lần. Tôi cũng muốn sửa chi tiết này".

MỚI - NÓNG