Có 71 kết quả :

2 cá thể rùa Núi viền (Manouria impressa) xếp hạng sắp nguy cấp (VU) được thả về môi trường tự nhiên (ảnh Vườn QG Bạch Mã)

Thả hàng loạt động vật hoang dã quý hiếm về rừng

TPO - Sau khi được cứu hộ, chăm sóc, phục hồi sức khỏe, nhiều cá thể động vật quý hiếm, nguy cấp có tên trong sách Đỏ Việt Nam được Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển Sinh vật  - Vườn Quốc gia Bạch Mã Huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) thả về môi trường rừng tự nhiên.
Cứu cánh các loài nguy cấp

Cứu cánh các loài nguy cấp

Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm đã và đang được quy định ở nhiều văn bản pháp luật nhưng còn nhiều điểm chưa thống nhất, chồng chéo, dẫn tới việc thực thi công tác quản lý các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại.
Chợ phong lan đường Phan Đình Giót.

Cây khủng và biệt phủ bên những cánh rừng hấp hối

TP - Nhiều bạn trẻ hoang mang tự hỏi đây là vấn đề đạo đức hay pháp lý, khi không thấy các nhà chức trách ngăn chặn triệt để những kiểu chơi chim-hoa-cá-đá và ăn nhậu động vật hoang dã theo lối tận diệt? Vì sao khắp nơi vẫn lan tràn thú chơi tranh tượng làm từ gỗ lậu? Vì sao nhiều cán bộ, đảng viên vẫn ngang nhiên xây dựng biệt phủ bên những cánh rừng bị hủy hoại đến điêu tàn?  
Chim rừng bị bắn rồi treo cổ bán bên đường quốc lộ qua tỉnh Lai Châu.

Báo động thú ăn chơi hủy hoại môi trường: Muôn loài oán giận

TP - Ai từng sống giữa những cánh rừng nguyên sinh mới hiểu hết sự giàu có phong phú của đại ngàn, cảm nhận được vẻ đẹp hài hòa của sự cân bằng sinh thái mà con người được ban tặng từ Mẹ Trái đất. Bây giờ, với số đông, điều đó chỉ còn thấy... trong phim hoạt hình, bởi tài nguyên vẫn không ngừng bị tàn phá bằng rất nhiều thú chơi bạo tàn, chiếm đoạt.
Số phận thê thảm của một con hoẵng (ảnh lớn). Cặp cá mõm trâu vàng đã lên máy bay (ảnh nhỏ).

Báo động thú ăn chơi hủy hoại môi trường: Ăn tới... tuyệt chủng!

TP - Loài người đang không ngừng gây tổn thương nghiêm trọng môi trường sống của chính mình với tốc độ ngày càng nhanh hơn. Trái đất mất dần thế cân bằng sinh thái không chỉ vì con người buộc phải mưu sinh và phát triển, mà còn vì những lối hưởng thụ, những niềm tin vô căn cứ và nhiều kiểu vui chơi thiếu ý thức của nhân loại.