Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hè này, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Vinh, Nghệ An được các anh chị đoàn viên, thanh niên tổ chức “Tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em”, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng.
Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 1

Thực hiện kế hoạch hoạt động Hè năm 2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn Vinh, Nghệ An chỉ đạo các cơ sở đoàn phường, xã trực thuộc tổ chức “Tuyên truyền phòng, chống xâm hại trẻ em” cho các em thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè tại các nhà văn hoá phường, xã.

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 2

Tại buổi tuyên truyền, các em nhỏ được trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em như dạy trẻ em giao tiếp theo quy tắc 5 ngón tay; tìm hiểu những biến đổi cơ thể khi đến tuổi dậy thì; tránh xa những người lạ mặt cố làm thân…

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 3

Đồng thời, các bạn đoàn viên thanh niên còn truyền đạt những nội dung: phân biệt vùng động chạm an toàn và không an toàn của cơ thể; không cho người khác chạm vào vùng nhạy cảm; không chạm vào vùng nhạy cảm của người khác; tránh xa người lạ mặt; không cho người lạ mặt vào nhà; một số cách tự vệ bản thân…

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 4

Thông qua hoạt động này, các em thiếu nhi được nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng, góp phần thúc đẩy sự quan tâm của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 5

Các em nhỏ hào hứng với các hoạt động, trò chơi tại buổi tuyên truyền.

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 6

Anh Hồ Đức Việt, Bí thư Thành Đoàn Vinh cho biết, thời gian qua, các cơ sở đoàn trên địa bàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; truyền thông, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại trẻ em gắn với xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh nhằm phòng, chống xâm hại trẻ em một cách hiệu quả.

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 7

Đoàn viên, thanh niên chia sẻ cho các bạn nhỏ cách phòng chống xâm hại.

Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 8
Đoàn thanh niên tuyên truyền kỹ năng bảo vệ, phòng chống xâm hại trẻ em ảnh 9

“Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em thanh thiếu nhi nắm bắt được các kiến thức cơ bản trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, các hành vi bạo lực học đường; góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại”, anh Việt chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.