Có 213 kết quả :

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Mùa hè xanh ở Tây Nguyên

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Mùa hè xanh ở Tây Nguyên

TP - Biết đến cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Ðoàn” do báo Tiền Phong tổ chức, bỗng dưng tôi lại nhớ đến Mùa hè xanh ở Tây Nguyên năm 2012. Nhóm gồm có 10 sinh viên đến từ 10 ngành khác nhau của trường Đại học Tây Nguyên. 10 gương mặt lạ lẫm cùng làm quen và sống với nhau 1 tháng ở Buôn M’Liêng, huyện Lắk thuộc tỉnh Đắk Lắk. Nơi đây chủ yếu là người Mơ Nông và người Tày sinh sống.
Sinh viên không “Nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”!

Sinh viên không “Nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”!

TPO - Thời gian vừa qua, chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã đăng nhiều bài viết về Đảng viên sinh viên tiêu biểu. TS Nguyễn Quang Đông - Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn, Bí thư Đoàn trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên, trao đổi thêm với phóng viên về chủ đề này.
Góp sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng

Góp sức trẻ tình nguyện vì cộng đồng

TPO - Với “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, đoàn viên, thanh niên các địa phương tham gia bóc xóa biển quảng cáo, dọn vệ sinh môi trường; xây dựng tuyến dân cư “Xanh - An toàn”, tuyến phố (đường, hẻm) văn minh “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; tổ chức các hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
Các cơ sở Đoàn - Đội ủng hộ tại chương trình

BẢN TIN THÁNG THANH NIÊN 2019: Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi khó khăn

TPO - Ngày 14/3, tại Trường Đội Lê Duẩn, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Hội thu “Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 19/5/2019).
Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Hà.

Đặt lợi ích thiết thực của sinh viên lên hàng đầu

TP - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong khẳng định, mục tiêu của Hội trong 5 năm tới là gắn bó chặt chẽ với lợi ích thiết thực của sinh viên để thu hút, tập hợp sinh viên, qua đó thể hiện được vai trò của Hội đối với sinh viên.
Thanh niên tình nguyện tham gia mở đường ở Yên Bái. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tăng sức “đề kháng” cho thanh niên

TP - Cần tăng sức “đề kháng” cho thanh niên để họ có đủ bản lĩnh bảo vệ cái đúng, đấu tranh với cái xấu và hình thành được giá trị cốt lõi của thanh niên: Trung thành, sáng tạo, khát vọng, dấn thân, tôn trọng, trách nhiệm và biết yêu thương…
Sôi nổi Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ X

Sôi nổi Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ X

TPO - Phấn khởi với những thành tựu đáng kể trong nhiệm kỳ vừa qua với những công trình, con số ấn tượng, tuổi trẻ TPHCM đang đứng trước những thách thức và cũng là thời cơ để tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình với tuổi trẻ cả nước, bằng những kế hoạch, công việc mạnh mẽ trong 5 năm tới. 
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn tăng hoa mẹ Việt Nam anh hung đến dự Đại hội

Khai mạc Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XI

TPO - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao những nổ lực đã đạt được của tổ chức đoàn các cấp trên địa bàn toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng trong việc thực hiện nhiều nhiệm vụ, nhất là công tác giáo dục, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ.
Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Tư lệnh Quân khu 1 tặng hoa chúc mừng Đại hội, sáng 29/9

Tuổi trẻ Quân khu 1 tiên phong, sáng tạo

TPO - Chiều 29/9, sau hai ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân khu 1 lần thứ VIII (2017-2022) đã bế mạc. Đại hội đã đề ra nhiều biện pháp, cách làm hay cùng những chỉ tiêu phấn đấu trong 5 năm tới.
Đại hội điểm chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội điểm chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019

TPO - Ngày 18/1, tại Hà Nội, Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn tổ chức Đại hội chi Đoàn cơ sở điểm nhiệm kỳ 2017-2019, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự có anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”cho các đồng chí cán bộ, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 11 cán bộ Bộ Giáo dục

TPO - Nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), nhằm tôn vinh, tri ân các lãnh đạo, cán bộ ngành giáo dục, chiều 17/11, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức gặp mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và trao kỷ niệm “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho công tác giáo dục thế hệ trẻ.