Vợ chồng cán bộ Đoàn cùng xây dựng hoài bão với màu áo xanh tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh Lê Dương Đảm (1989), Bí thư đoàn xã Hưng Thông và chị Phan Thị Sao (1994), Ủy viên BCH Huyện đoàn, Phó Bí thư Đoàn xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An gặp nhau ở niềm say mê công tác Ðoàn và chính nhờ hoạt động Ðoàn đã gắn kết hai trái tim.

Nên duyên nhờ Đoàn

Trong một lần tham gia hoạt động xây dựng công trình thanh niên, anh Đảm để ý đến chị Sao, một cô gái năng nổ, nụ cười tươi và chủ động, tích cực trong công việc. Hai bạn trẻ thường xuyên liên lạc, trò chuyện, trao đổi về công việc, cuộc sống. Dần dà, thông qua nhiều hoạt động Đoàn, hai anh chị cảm mến nhau bởi sự chân thành và nhiệt huyết.

Cùng với sự “đẩy thuyền” của các bạn đoàn viên, thanh niên, cả hai quyết định về chung một nhà, cùng xây dựng ước mơ và hoài bão với màu áo xanh thanh niên.

Vợ chồng cán bộ Đoàn cùng xây dựng hoài bão với màu áo xanh tình nguyện ảnh 1

Anh Lê Dương Đảm và chị Phan Thị Sao

“Nhớ những lúc đồng hành với nhau trong các chương trình, hoạt động Đoàn, khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, cứ như thế tình yêu của chúng tôi nảy nở. Qua thời gian cùng làm việc, hai đứa có sự đồng điệu trong cách nghĩ, lối sống nên quyết định đi tới hôn nhân vào tháng 6/2020”, chị Sao chia sẻ.

Cưới nhau được một năm dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện và bùng phát mạnh mẽ. Thời điểm ấy, anh Đảm, chị Sao phải gửi con nhỏ cho ông bà trông coi để xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

“Anh thường xuyên không ở nhà vì phải đi trực, gác và tham gia chống dịch cùng địa phương. Tôi may mắn hơn khi đồng chí Bí thư Đoàn xã tạo điều kiện vì có con nhỏ nên những hoạt động cốt cán mới tham gia. Học ngành Hoá học nên đợt dịch, tôi có tham mưu với Đoàn xã pha chế thành công dung dịch sát khuẩn để tặng cho bà con và các khu cách ly”, chị cho hay.

Vợ chồng cán bộ Đoàn cùng xây dựng hoài bão với màu áo xanh tình nguyện ảnh 2

Anh Đảm, chị Sao tham dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hưng Nguyên lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Nói về kỷ niệm đáng nhớ nhất, chị Sao cho hay: “Hai vợ chồng gặp nhau lần đầu tiên là khi cùng tham gia công trình thanh niên cấp Huyện ngày 22/10/2017. Và con gái đầu lòng cũng ra đời đúng ngày 22/10/2020. Đó là điều đặc biệt và vô cùng tuyệt vời”.

Luôn đồng hành, sẻ chia

Tròn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, cả anh Đảm và chị Sao đều là những cán bộ Đoàn rất năng nổ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao trong các phong trào và chương trình công tác Đoàn. Đồng hành sáng tạo nên nhiều hoạt động giao lưu, kết nối bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên và thiếu nhi trên địa bàn. Đặc biệt trong phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên khởi nghiệp,... Anh chị luôn gương mẫu và đi đầu trong các hoạt động, được đoàn viên tin yêu tín nhiệm, qua đó góp phần thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn ở địa phương.

Vợ chồng cán bộ Đoàn cùng xây dựng hoài bão với màu áo xanh tình nguyện ảnh 3

Cả hai đều là những cán bộ đoàn rất năng nổ, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn đồng hành cùng nhau.

“Cả hai rất hiểu nhau. Ai cũng hiểu nhiệm vụ của nhau nên dù có đi đêm về hôm cũng đều vui vẻ. Hai vợ chồng còn hỗ trợ nhau trong công tác Đoàn của hai xã, thường phối hợp tổ chức các buổi giao lưu. Về nhà, cả hai cũng hay tâm sự về các hoạt động Đoàn, hoạt động tại địa phương mình đang làm nên học hỏi lẫn nhau rất nhiều. Năm vừa rồi cũng rất vui, Đoàn xã vợ dẫn đầu toàn Huyện về hoạt động Đoàn, Đoàn xã chồng cũng nằm trong top hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", chị Sao vui vẻ chia sẻ.

Cùng môi trường Đoàn, hai anh chị có cơ hội chia sẻ, thấu hiểu và hỗ trợ nhau rất lớn trong công việc. Chị Sao nói vui rằng: “Những câu chuyện, trăn trở về mô hình, cách làm nào hiệu quả trong hoạt động phong trào cũng xen vào những bữa cơm gia đình. Nhiệm vụ đoàn nhiều, lắm khi còn có áp lực nhưng chúng tôi luôn san sẻ, động viên và trở thành cố vấn của nhau, chia sẻ cách làm hay để đưa phong trào thanh niên ở địa phương ngày càng phát triển”.

Vợ chồng cán bộ Đoàn cùng xây dựng hoài bão với màu áo xanh tình nguyện ảnh 4

Đoàn đã gắn kết hai trái tim và cô con gái nhỏ là minh chứng cho tình yêu đẹp ấy.

Đầu năm 2023, để hỗ trợ, phát triển kinh tế gia đình, anh chị đã mở cửa hàng hoa quả sạch với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tươi ngon, dinh dưỡng, an toàn nhất, cùng với dịch vụ chu đáo, nhiệt tình, uy tín. “Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về”, chị Sao bày tỏ.

Anh Đảm tâm sự: “Có vợ cùng là cán bộ Đoàn nên cả hai sẽ có những cảm thông, thấu hiểu cho công việc của nhau. Vừa cùng nhau vun vén hạnh phúc cho gia đình nhỏ, vừa đắp bồi chung cho lý tưởng, cho màu áo xanh tình nguyện. Cảm ơn tổ chức Đoàn vì đã cho cả hai một môi trường để rèn luyện bản thân, cống hiến sức trẻ và từ đó nên duyên vợ chồng”.

Những năm qua, cả hai liên tục được nhận giấy khen, bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Gần đây nhất, anh Đảm vinh dự khi được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022. Bằng khen của Tỉnh Đoàn Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 – 2022.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.