Có 24 kết quả :

Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

TPO - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Nữ sinh Kinh tế Quốc dân 'dành cả thanh xuân' cho công tác Đoàn và hoạt động ngoại khóa

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân 'dành cả thanh xuân' cho công tác Đoàn và hoạt động ngoại khóa

TPO - Là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Lê Thị Ngọc Ánh (1999) đã sở hữu cho mình một bảng thành tích “khủng” với nhiều danh hiệu, giải thưởng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường như “Bí thư Chi Đoàn Giỏi”, học bổng “Sinh viên cống hiến cho hoạt động thanh niên”,… và trở thành Đại sứ thương hiệu Tuyển dụng Techcombank năm 2020.
Đôi chóe luôn chiếm vị trí trung tâm tại phiên đấu giá. Ảnh: Phạm Huy Thông

Chuyện ít biết về đôi chóe hơn 6 tỷ đồng

Được bán với mức giá 6,05 tỷ đồng, đôi chóe trong phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam tối 28/5 đang nhận được sự quan tâm từ dư luận. Đặc biệt, đôi chóe này lại là một tác phẩm vừa ra đời cách đây 6 năm, chứ không phải là một cổ vật hàng trăm năm tuổi như nhiều người lầm tưởng.
Chuẩn bị vào hội hát. Ảnh: Duy Chiến.

Dập dìu câu 'Sli', 'Lượn'

TP - Từng tốp nam, nữ vận bộ quần áo chàm chụm đầu vào nhau, thống nhất bài hát rồi cất tiếng giao duyên, say mê từ sáng đến tận khuya. Tiếng Sli, Lượn giăng khắp đường phố Lạng Sơn làm cho ngày tết Độc lập thêm vui, phấn khởi.
Gột rửa tâm hồn

Gột rửa tâm hồn

TP - Có một câu chuyện kể rằng, tại một trang trại ở miền núi xa xôi, miền bắc Canada, có một ông cụ sống với người cháu. Mỗi buổi sáng, ông cụ dậy rất sớm để đọc sách. Có những cuốn sách ông đã đọc nhiều lần, đến mức cuốn sách sờn cũ, nhưng lúc nào ông đọc cũng say mê.
Giải mật các tuyệt kỹ võ công Thiếu Lâm Tự

Giải mật các tuyệt kỹ võ công Thiếu Lâm Tự

TPO - "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm". Nói đến võ thuật Trung Quốc không thể không nhắc tới Thiếu Lâm Tự, nơi được cho là lưu giữ nhiều tuyệt học võ công đã trở thành huyền thoại với cái tên Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công (72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm).
Nam sinh bán vé số dạo trồng thành công đông trùng hạ thảo

Nam sinh bán vé số dạo trồng thành công đông trùng hạ thảo

Cuộc sống khó khăn cùng cực của gia đình luôn thôi thúc chàng trai 9X, Ngô Kim Lai làm một điều gì đó mang tính đột phá để có thể giúp gia đình thoát nghèo và làm giàu. Và chàng trai 23 tuổi từng có thời gian dài đi bán vé số dạo này đã trở thành người đầu tiên đăng k‎ý bản quyền cho quy trình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo ở Việt Nam.
Blúp Âu say sưa đàn hát những khi rảnh rỗi

Blúp Âu là ngọn lửa

TP - Blúp Âu, năm nay tròn 29 tuổi là con trai đầu lòng của vợ chồng  Blúp Yêng và Alăng Thị Chín. Khi Âu tròn 5 tuổi thì bị đau mắt đỏ. Bà Chín chữa đủ thứ lá rừng nhưng không bớt. 
 Ông Trương Văn Thông trong thư viện thu nhỏ ở căn nhà của mình

Một người Đà Nẵng say đắm sách

TP - Nhiều tiệm sách ra đời, sách mới, sách online liên tục tuôn ra mỗi ngày, nhưng không ít người vẫn tìm đến căn phòng nhỏ của ông Trương Văn Thông (số 187 Hùng Vương, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) để tìm mua sách cũ. Điều gì thu hút họ như vậy?