Đình chỉ cô giáo nhiều tháng liền không giảng bài trên lớp

Đình chỉ cô giáo nhiều tháng liền không giảng bài trên lớp
TPO - Cô Trần Thị Minh Châu vừa bị đình chỉ giảng dạy đồng thời bàn giao các lớp do giáo viên này phụ trách cho người khác.

Sáng nay, ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM xác nhận đã đình chỉ giảng dạy với cô giáo Châu và trong tuần này Hội đồng kỷ luật sẽ công bố hình thức kỷ luật với các cá nhân liên quan.

Cuối tuần qua, UBND TPHCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP và Ban giám hiệu Trường THPT Long Thới về vụ việc em Phạm Song Toàn, học sinh của trường phản ánh giáo viên Trần Thị Minh Châu không giảng bài suốt nhiều tháng.

Kết quả, em Phạm Song Toàn được bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP cho chuyển trường theo nguyện vọng để đảm bảo em được học tập tốt hơn.

Trước đó, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM diễn ra ngày 23/3, nữ sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới đã phản ánh về cô giáo dạy Toán lên lớp chỉ chép bài, không nói chuyện, không giao tiếp... làm học sinh trong lớp rất căng thẳng, sợ hãi.

Nữ sinh này đã khóc và cho biết, cả một học kỳ các em phải tự học bài, tự làm bài... không có giao tiếp nào cả, không khí lớp học cực kỳ nặng nề, bản thân em và nhiều học sinh  khác đều sợ hãi.

Liên quan đến trường hợp cô giáo lên lớp không nói, không giảng bài UBND TPHCM đề nghị Sở GD&ĐT xem xét, kiểm tra xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì báo cáo lên lãnh đạo TPHCM để có hướng xử lý.

MỚI - NÓNG