Có 674 kết quả :

Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra việc cung ứng xăng dầu

Bộ trưởng Công Thương ‘vi hành’ tại doanh nghiệp điện, xăng dầu

TPO - Tại buổi kiểm tra và làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty xăng dầu quân đội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng một số đơn vị sáng 6/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị không để thiếu xăng dầu - điện trong mọi tình huống trong dịp Tết Nguyên đán 2024.
HTX bán lẻ điện duy nhất còn lại ở Thái Bình gây khó cho khách hàng: Bí thư huyện ủy nói gì?

HTX bán lẻ điện duy nhất còn lại ở Thái Bình gây khó cho khách hàng: Bí thư huyện ủy nói gì?

TPO - Từ năm 2018, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Sở Công thương, Điện lực Thái Bình, UBND huyện Hưng Hà, xã Hùng Dũng và yêu cầu HTX dịch vụ điện năng Nhân Phú (HTX Nhân Phú) bàn giao hệ thống lưới điện cho ngành điện quản lý. Nhưng HTX này bất tuân chỉ đạo, không nhất trí bàn giao. Bí thư huyện ủy Hưng Hà đã nêu quan điểm và hướng xử lý việc này
Chú trọng sản xuất xe máy điện trong nước

Chú trọng sản xuất xe máy điện trong nước

TPO - Nhiều thương hiệu lớn đang tập trung mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng xu hướng chuyển đổi sử dụng phương tiện "xanh" của khách hàng trong nước, đồng thời, thúc đẩy khả năng xuất khẩu, giành thị phần trên thị trường toàn cầu.
Nghịch lý

Nghịch lý

TP - Năm 2016, tỉnh Bạc Liêu chủ động kiến nghị Trung ương loại bỏ quy hoạch dự án Nhà máy nhiệt điện Cái Cùng khỏi quy hoạch tổng sơ đồ điện VII điều chỉnh.
Một dự án điện mặt trời của VSSES tại Bình Dương. Ảnh: H.C

Ồ ạt làm điện mặt trời rồi 'đắp chiếu'

TP - Công trình hoàn thành nhưng vướng pháp lý, không thể đưa vào hoạt động; đầu tư dàn trải, công suất vượt quá nhu cầu… là những lý do khiến hơn 4.000 dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) ở Bình Dương phải “đắp chiếu”. 
Loạt SUV hút khách Việt nhất tháng 4

Loạt SUV hút khách Việt nhất tháng 4

TPO - Trong tháng 4 vừa qua, ngoài hai mẫu EV VinFast VF e34 và VinFast VF 8 có doanh số tăng đột biến do nhu cầu đẩy mạnh các hãng taxi điện, lượng hàng bán ra của các sản phẩm còn lại đều giảm. 
EVN lo đối mặt thiếu điện trong mùa khô 2023 Ảnh: Nguyễn Bằng

Hồ về mực nước chết, tiêu thụ điện vụt tăng

TP - EVN cho biết, hàng loạt hồ thuỷ điện lớn ở khắp cả ba miền đang thiếu hụt hơn 4,1 tỷ m3 nước so với cùng kỳ năm trước, nhiều hồ thuỷ điện cận kề mực nước chết. Bộ Công Thương cũng cho hay đã có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện.
Đằng sau các dự án

Đằng sau các dự án

TP - 36 chủ đầu tư của 84 dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp trên cả nước đang “ngồi trên đống lửa” khi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư cho mỗi dự án “đắp chiếu” trong thời gian dài vừa qua. Không sốt ruột sao được khi tiền vay ngân hàng cứ đến ngày đến giờ là phải trả.