Có 49 kết quả :

Các cơ quan chức năng, cùng ngành điện lực của huyện Điện Biên Đông nỗ lực kéo điện về các bản

70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ-Bài 16: Kỳ tích điện hóa toàn bộ Điện Biên Đông

TP - Có lẽ, ít ở đâu trên nước ta, quyết tâm đưa điện về bản lại cao như ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Địa bàn nghèo nên không thể cấp cho dân “cá”, muốn cấp “cần câu” cũng khó nên chính quyền chọn cách đưa cho dân “mồi câu”. “Mồi câu” ở đây chính là điện lưới quốc gia.
Bà Chìu Thị Tài bên chiếc bình ắc quy cũ kỹ

Bao giờ dân làng Dao có điện?

TP - Sau nhiều năm sống chung với ánh đèn dầu, bình ắc quy, hệ thống điện lưới đã kéo tận cổng làng Dao (Đắk Nông), nhưng người dân vẫn chưa biết khi nào được đấu nối.  
Báo động về tai nạn điện sinh hoạt

Báo động về tai nạn điện sinh hoạt

TP - Ngành chức năng đã liên tục tuyên truyền, hướng dẫn, cảnh báo, thậm chí xử lý mạnh tay, song tình trạng tai nạn điện trong dân những năm qua vẫn diễn ra hết sức nghiêm trọng, đặc biệt ở khu vực ĐBSCL, khiến hàng trăm người chết và bị thương mỗi năm.
Được cấp điện lưới ổn định, đời sống người dân thôn Áng Bằng thay đổi rõ rệt.

Điện về thay đổi miền quê

TP - Không chỉ đơn thuần giúp thắp sáng nhà, chiếu sáng đường mỗi khi trời tối, những tuyến đường dây được đầu tư mới của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) tại những xã, thôn, bản ở vùng sâu, vùng xa đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo, kinh tế của người dân và địa phương.
Ngày 10/10, Công ty Điện lực Ninh Thuận khắc phục sự cố ngã đổ đường dây 22 kV, thuộc địa phận xã Phước Bình, huyện miền núi Bác Ái.

Nỗ lực bảo vệ lưới điện mùa mưa bão

TP - Trong những ngày qua, do mưa to, gió lớn, sạt lở đất đá và cây cối ngã đổ… đã làm ảnh hưởng đến nhiều đường dây và gây sự cố mất điện ở nhiều khu vực phía Nam. Ngành điện đã nỗ lực khắc phục sự cố và tái cấp điện trong thời gian sớm nhất.
Liên danh nhà thầu gồm Công ty CP Cơ khí Kiên Giang và Công ty Cienco1 đang triển khai đóng móng cọc trụ điện của đường dây 110 kV vượt biển.

Kéo điện đánh thức vùng đảo Tây-Nam

TP - Sau Phú Quốc và Hòn Tre, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang tập trung nguồn lực đưa điện ra nhiều đảo và cụm đảo thuộc vùng biển Tây-Nam (thuộc tỉnh Kiên Giang). Những hòn đảo nhỏ xa xôi vốn im lìm, nay đã và đang được đánh thức.
EVN cho biết, từ nay đến 2020 lưới điện truyền tải và phân phối được đầu tư và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Giảm tổn thất nhờ đầu tư lưới điện thông minh

TP - Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong người dân, một trong những giải pháp được Tập đoàn Điện lực Việt Nam hướng đến chính là đầu tư phát triển lưới điện thông minh. Đến nay Tổng công ty Điện lực miền Trung đã xây dựng thí điểm lưới điện thông minh nhiều địa phương.
Công nhân thi công kéo cáp ngầm qua biển để cấp điện cho đảo Cù Lao Chàm.

Sớm đón điện lưới quốc gia về Cù Lao Chàm

TP - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, dự án điện lưới quốc gia vượt biển cấp điện cho đảo Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) sẽ chính thức hoàn thành và đóng điện vào cuối tháng 4/2016, sớm 2 tháng so với kế hoạch.
Các hộ dân ở Hua Đán đã được sử dụng điện lưới quốc gia.

'Cõng' điện lên cổng trời Hua Đán

TPO - Chật vật vượt con đường ngổn ngang đất đá, cheo leo giữa một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là vách núi cheo leo với nhiều khúc cua gấp, Hua Đán – “cổng trời” của Than Uyên (Lai Châu) hiện ra trước mắt chúng tôi. Chỉ có hơn 50 hộ dân sống biệt lập tại nơi đây nhưng đêm về, ánh đèn vẫn tỏa sáng ấm áp trên bàn học của con trẻ.
Liên danh nhà thầu gồm Công ty CP Cơ khí Kiên Giang và Công ty Cienco1 đang triển khai đóng móng cọc trụ điện của đường dây 110 kV vượt biển. Ảnh: Đại Dương

Dốc sức đưa điện ra đảo xa

TP - Mặc thời tiết có nhiều bất lợi, chủ đầu tư (Tổng công ty Điện lực miền Nam - EVN SPC) cùng các nhà thầu đang tìm mọi cách để vượt khó và dốc sức thi công xây dựng đường dây 110 kV vượt biển đưa điện ra xã đảo Lại Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang).
Cù Lao Chàm sắp có điện lưới

Cù Lao Chàm sắp có điện lưới

TP - Tổng Cty Điện lực miền Trung phối hợp Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo thành phố Hội An vừa có chuyến khảo sát về ảnh hưởng tới diện tích đất, rừng ở đảo Cù Lao Chàm khi xây dựng hệ thống lưới điện trên đảo. 
EVN SPC Đầu tư phát triển lưới điện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Đại Dương.

Thêm 1,8 triệu hộ dân nông thôn có điện

TP - Suốt 10 năm từ 2005-2014, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn tập trung, huy động mọi nguồn lực để xây dựng các công trình điện, mở rộng hệ thống lưới điện, đưa điện về khắp các vùng miền, thôn xóm, buôn làng xa xôi, vượt biển qua hải đảo khu vực phía Nam để thêm 1,8 triệu hộ dân nông thôn được hưởng lợi từ dòng điện quốc gia.
Sau 20 năm sóng gió cuộc đời, cựu Bộ trưởng Năng lượng Vũ Ngọc Hải luôn lạc quan, tin vào những điều tốt đẹp.

Cựu bộ trưởng Vũ Ngọc Hải & 'khúc ru đời'

TP - Hà Nội, mùa hè năm 2014, tròn 20 năm đường dây 500Kv kết nối Bắc- Trung - Nam. Một buổi, ông mời một số nhà báo đến… ăn trưa. Phố Phan Đình Phùng, trong căn nhà mà bạn bè nói là nhà “tình nghĩa” của ông, cựu Bộ trưởng Năng lượng hát say sưa.
Cấp điện lưới cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm

Cấp điện lưới cho đảo Cù Lao Chàm bằng cáp ngầm

TP - Bộ Công Thương vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam bằng cáp ngầm với tổng vốn đầu tư hơn 484 tỷ đồng. Tuyến cáp ngầm xuyên biển 22kV dài khoảng 15,48km sẽ được xây dựng từ khu dân cư Phước Trạch (phường Cửa Đại) đến  điểm thôn Bãi Chồng (đảo Cù Lao Chàm).
Cty Điện lực Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện dự án trước Tết Ất Mùi. Ảnh: Q.N.

Điện lưới thắp sáng đảo xa

TP - Những xóm nhỏ tối như mực ở Ngọc Vừng (Vân Đồn, Quảng Ninh) nay sắp có điện. Người dân háo hức chờ ngày điện thắp sáng xã đảo, chuẩn bị sắm tivi, tủ lạnh, chăm lo cuộc sống tốt hơn.
Khi nguồn điện trên đảo Phú Quý được tăng cường và giá điện trên đảo bằng với đất liền, người dân và doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất. Trong ảnh: Một doanh nghiệp sản xuất nước đá tại Phú Quý trang bị mô tơ điện công suất lớn thay thế máy

Điện đánh thức biển đảo

TP - Nhiều hòn đảo phía Nam và Tây - Nam của tổ quốc đang được đánh thức nhờ dòng điện quốc gia cũng như những chính sách thích hợp của Chính phủ liên quan đến giá điện và việc chú trọng đầu tư của ngành điện.
Người dân Lý Sơn trong 'thời khắc lịch sử'

Người dân Lý Sơn trong 'thời khắc lịch sử'

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã có mặt tại khu văn hóa xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn dự lễ đóng điện lưới quốc gia. Thậm chí nhiều người đã leo lên nóc nhà để mong tận mắt chứng kiến giây phút lịch sử khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn nút chính thức đóng điện lưới quốc gia cho đảo.
Giờ phút điện lưới quốc gia chính thức ra Lý Sơn

Đóng điện thử tải kỹ thuật

TP - Đúng 9 giờ 30’ sáng 15/9, tại Chi nhánh điện Lý Sơn, dòng điện lưới quốc gia từ trạm biến áp (Đ2) trên đất liền tại thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải (Bình Sơn) đã hòa vào tuyến cáp ngầm xuyên biển ra đảo Lý Sơn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan. 
Người dân nô nức đi sắm đồ điện

Dân Lý Sơn đua nhau sắm đồ điện

TP - Như Tiền Phong đã đưa tin, đảo Lý Sơn sáng nay (15/9) sẽ rộn ràng như một ngày hội. Sánh ngang với những ngày đại kỵ như khao lề thế lính Hoàng Sa hằng năm. Bởi từ nay Lý Sơn chính thức có điện lưới quốc gia, sau những cố gắng không mệt mỏi của ngành điện Việt Nam.
Đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn

Đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn

TP - Chiều 12/9, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó giám đốc BQL điện nông thôn miền Trung thuộc Tổng Cty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết: Việc lắp đặt tuyến cáp ngầm xuyên biển từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn đã cơ bản hoàn thành. Hiện các đơn vị thi công đang kiểm tra lần cuối các thông số kỹ thuật, để đúng 7 giờ 00 ngày 15/9 sẽ chính thức đóng điện kỹ thuật cho Lý Sơn.