Điện Kremlin phản hồi tin đồn Mỹ thay đổi lập trường về chủ quyền của Crimea

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trả lời câu hỏi về khả năng Mỹ công nhận chủ quyền của Nga đối với Crimea, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo rằng các báo cáo ẩn danh của phương tiện truyền thông liên quan đến nỗ lực giải quyết xung đột ở Ukraine nên được xem xét một cách thận trọng.
Điện Kremlin phản hồi tin đồn Mỹ thay đổi lập trường về chủ quyền của Crimea ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: Tass)

Trong cuộc họp báo ngày 21/4, ông Peskov tỏ ra hoài nghi thông tin cho rằng, Washington đã bày tỏ thiện chí chính thức thừa nhận Crimea là một phần của Nga trong cuộc họp với các quan chức Ukraine và châu Âu tại Paris hôm 17/4.

“Có rất nhiều thông tin đang lưu hành", ông Peskov tuyên bố. "Việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình không được tiến hành công khai. Vì lý do này, các tuyên bố ẩn danh nên được đánh giá hết sức thận trọng".

Năm 2014, người dân Crimea đã bỏ phiếu gia nhập Nga sau một cuộc đảo chính ở Kiev. Tuy nhiên, Chính phủ Ukraine từ chối công nhận tính hợp pháp của cuộc trưng cầu dân ý.

Các bài viết trích dẫn nguồn ẩn danh do BloombergThe Wall Street Journal đăng tải đã tuyên bố rằng, việc công nhận chủ quyền của Nga đối với Crimea là một trong số nhiều đề xuất mà Washington đưa ra cho Kiev. Mỹ mong đợi phản hồi từ Ukraine vào cuối tuần này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã loại trừ khả năng đáp ứng bất kỳ yêu cầu lãnh thổ nào đối với Nga, và đã thúc giục Mỹ cùng các quốc gia khác tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự.

Mátxcơva nhấn mạnh rằng tình trạng của Crimea và bốn khu vực cũ của Ukraine đã bỏ phiếu gia nhập Nga vào năm 2022 là không thể thương lượng. Các quan chức Nga cũng nhấn mạnh việc công nhận "thực tế trên thực địa" là điều cần thiết để đạt được hòa bình bền vững.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Triển khai vé điện tử, sẽ dôi dư 4.000 nhân viên bán vé xe buýt
Hà Nội: Triển khai vé điện tử, sẽ dôi dư 4.000 nhân viên bán vé xe buýt
TPO - “Khi triển khai hệ thống vé điện tử, sẽ có khoảng 4.000 lao động trên các xe buýt không còn đảm nhận nhiệm vụ bán vé. Việc sắp xếp lại công việc và chuyển đổi việc làm cho lực lượng này là nhiệm vụ chúng tôi phải lo trong thời gian tới”, ông Đỗ Việt Hải - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cho biết.