Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa giữa lúc diễn tập lễ nhậm chức của ông Biden

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Sở Mật vụ Mỹ cho biết khu vực Điện Capitol đã bị phong tỏa tạm thời hôm thứ Hai, 18/1, sau khi một đám cháy nhỏ bùng phát gần đó.

Theo Reuters, Điện Capitol đã bị phong tỏa trong một khoảng thời gian ngắn, và buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden đã bị gián đoạn sau khi cơ quan an ninh phát hiện “mối đe dọa an ninh từ bên ngoài”.

Quyết định đóng cửa khu vực tòa nhà Quốc hội được đưa ra bởi quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol.

Tất cả những người tham gia buổi diễn tập cho lễ nhậm chức của ông Biden đã được sơ tán vào bên trong tòa nhà, theo một nhân chứng của Reuters.

Video từ hiện trường cho thấy khói bốc lên gần Đồi Capitol. Tuy nhiên, đó thực chất là khói bốc lên từ một vụ cháy nhỏ trên khu phố gần tòa nhà Quốc hội.

Đám cháy đã lập tức bị dập tắt, và lệnh phong tỏa cũng được dỡ bỏ.

Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa giữa lúc diễn tập lễ nhậm chức của ông Biden ảnh 1 Khói bốc lên từ đám cháy gần Điện Capitol.

“Không có mối đe dọa nào đối với người dân”, Sở Mật vụ khẳng định.

“Không có đám cháy nào trong khuôn viên Điện Capitol. Các nhân viên đã được khuyên nên trú ẩn tại chỗ trong khi sự cố được điều tra.”

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol vào ngày 20/1 trong bối cảnh an ninh được thắt chặt.

Ít nhất 25.000 binh sĩ Vệ binh quốc gia đã được điều động đến thủ đô Washington sau vụ bạo loạn trên Điện Capitol ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

Theo Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.