Phó Tổng thống Pence tiết lộ điều đáng tự hào nhất về chính quyền ông Trump

Phó Tổng thống Pence và Tổng thống Trump. Ảnh: AP
Phó Tổng thống Pence và Tổng thống Trump. Ảnh: AP
TPO - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông cảm thấy “tự hào” vì ông Trump là Tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỉ không để Mỹ vướng vào một cuộc chiến tranh mới.

“Tôi tự hào thông báo, khi chỉ còn vài ngày nữa chính quyền của chúng tôi sẽ kết thúc, rằng chúng tôi là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập kỉ không đẩy Mỹ vào một cuộc chiến tranh mới. Đó là hòa bình thông qua sức mạnh”, Phó Tổng thống Pence viết trên Twitter tối Chủ nhật.

Trước đó, hồi tháng 10, Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố đề cập đến các thành tựu quân sự của chính quyền Tổng thống Trump, dù Mỹ không cần phải triển khai quân đội rầm rộ. Các thành tựu này bao gồm cái chết của trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi và việc ám sát Tướng Iran, Qasem Soleimani.

Tháng 12, tờ Forbes đăng tải bài báo có nội dung: “Bất kể bạn cảm thấy thế nào về nhiệm kì của ông Trump, thì ông ấy đã làm được nhiều điều để thay đổi xu hướng quân sự của Mỹ trong vòng 4 năm.”

Loren Thompson, một cây viết của Forbes, cho biết ông Trump đã mang lại cho quân đội Mỹ 4 năm tương đối bình yên để tái thiết sau các cuộc chiến bất tận.

Theo Fox News, những người chỉ trích ông Trump có thể sẽ nêu bật những gì họ gọi là mối đe dọa liều lĩnh đối với các nước như Iran và Triều Tiên như một ví dụ về sự hiếu thắng của Tổng thống. Tuy nhiên, động thái ngồi vào bàn đàm phán với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un của ông Trump vẫn được một số nhà phê bình coi là một nỗ lực chân thành cho một bước đột phá ngoại giao.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.