'Điềm báo' trước vụ thảm sát tại tòa soạn ở Paris

Tranh biếm họa của một trong những họa sỹ bị thiệt mạng như một điềm báo trước.
Tranh biếm họa của một trong những họa sỹ bị thiệt mạng như một điềm báo trước.
TPO - Trước thời điểm xảy ra vụ thảm sát ở trụ sở báo Charlie Hebdo khoảng một tuần, tờ báo này đã đăng bức tranh biếm họa trước thềm 2015 với nội dung:Vẫn chưa có âm mưu khủng bố ở Pháp. Chờ đấy! Sẽ xảy ra vào cuối tháng giêng...

Sau khi các tay súng tấn trụ sở báo Charlie Hebdo lúc 11 giờ 30 ngày 7/1, khiến 12 người thiệt mạng, người ta liên hệ đến bức tranh "điềm báo" đăng trên báo này.

Ông Sarkozy, cựu Tổng thống Pháp tuyên bố, vụ thảm sát này là bằng chứng "nền dân chủ của nước Pháp đang bị đe dọa", và tuyên bố sẽ không đương tay với kẻ gây ra thảm họa này.

Tổng thống Pháp Holland cũng kêu gọi người dân cần phải đoàn kết để chống lại khủng bố.

'Điềm báo' trước vụ thảm sát tại tòa soạn ở Paris ảnh 1 Bốn họa sĩ biếm họa bị thiệt mạng: Charb, Cabu, Wolinski et Tignous

Cả nước Pháp chia buồn cùng gia quyến nạn nhân. Vì tự do dân chủ toàn thế giới mà họ đã thiệt mạng ngay trên đất nước tự do.

Họ đã chết vì đấu tranh cho tự do trên toàn nhân loại, không phân biệt sắc tộc. Trước đó, từ tháng 2/2006, nhân danh tự do báo chí, Charlie Hebdo đã đăng lại 12 bức biếm họa về Mohamet (đăng trước đó trên tờ báo Đan Mạch Jyllands-Posten).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?
Đảo Phuket trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh: Phuketnews

Thái Lan rón rén mở lại đảo du lịch

TP - Kế hoạch của Thái Lan về việc mở cửa đảo du lịch Phuket với các du khách đã tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 từ ngày 1/7 có vẻ chưa được chào đón nồng nhiệt. Số liệu đặt phòng khách sạn cho thấy mới chỉ có 20% phòng được đặt.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An

Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn

TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.